5 lí do nên lựa chọn Pin Lithium cao cấp

Xe điện thường sử dụng năng lượng chính từ ắc quy hoặc Pin Lithium để vận hành. Ắc quy rất hay được sử dụng xe điện từ trước đến nay. Do dễ dàng thay thế và có chi phí phù hợp. Còn với Pin Lithium sử dụng ít rộng rãi hơn do giá thành khá cao. Vậy Pin Lithium là gì và có những ưu – nhược điểm nào? Hãy cùng Đại lý xe điện Bluera tìm hiểu 5 lí do nên lựa chọn Pin Lithium cao cấp nhé!

5 lí do nên lựa chọn Pin Lithium cao cấp

Pin Lithium là gì?

Pin lithium

Pin Lithium có thành phần chính là ion lithium, với công nghệ sản xuất pin tiên tiến có thể sạc được. Và thường được sử dụng phổ biến ở các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy chụp hình,… Đặc biệt, hiện nay loại pin này còn được sử dụng cho phương tiện di chuyển như xe đạp điện, xe máy điện,…

Xem thêm: Đến Đại lý xe điện khám phá những điều thú vị

5 lí do nên lựa chọn Pin Lithium cao cấp

1. Lưu trữ và tích điện tốt hơn

Với loại Pin Lithium này, khả năng tích trữ điện tốt hơn (cao gấp 6 lần) so với ắc quy cũng thông số. Ngoài ra, ắc quy cùng thông số và quãng đường xe di chuyển gần giống với pin. Nhưng khối lượng và kích thước lớn hơn rất nhiều, nên khối lượng xe có ắc quy cũng sẽ nặng hơn.  

Ngoài ra, sạc điện cũng nhanh hơn ắc quy thông từ 8 – 10 tiếng, với pin chỉ cần 4 – 5 tiếng là đã sạc đầy. 

2. An toàn và bảo quản, giữ gìn môi trường

Mức độ an toàn của Pin Lithium cao hơn so với ắc quy, vì khi hư hỏng nó không thải ra chì và axit bên trong như ắc quy. Mà hai chất này cực kì nguy hại cho sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường. Chính vì thế, việc tái chế hoặc loại bỏ cũng không gây ảnh hưởng gì đến môi trường. 

3. Giúp xe vận hành mạnh mẽ

Với pin lithium sở hữu mật độ năng lượng cao nên khả năng di chuyển quãng đường xa hơn có thể lên đến hàng trăm kilomet. Tốc độ tối đa và thời gian sử dụng cũng rất cao. Giúp xe vận hành mạnh mẽ, mượt mà và tiết kiệm điện năng hơn ắc quy. 

4. Độ bền cao

Do được nghiên cứu và phát triển cẩn thận, nghiêm ngặt nên khả năng chịu đựng các tác động từ môi trường cũng cao hơn. Có thể chống nước và chống cháy với công nghệ mới. Khả năng chịu nhiệt trung bình từ – 20 đến 45°C và cao nhất là 70°C. Thời gian sử dụng của pin trung bình từ 4 – 5 năm, còn ắc quy từ 1 – 2 năm. 

Đặc biệt, khả năng sạc xả bình cũng vượt trội hơn, nếu chúng ta luôn sạc khi lượng điện ở mức 30% thì không lo bị chai pin. Nhưng ắc quy khi sạc quá lâu hoặc để cạn bình nhiều lần dễ gây cháy nổ hoặc chết bình. 

5. Chế độ bảo hành và giá thành

Đa số, Pin Lithium đều có thời gian bảo hành dài hơn so với ắc quy. Mặc dù, pin lithium có giá thành cao nhưng vì sở hữu công nghệ tiên tiến và độ bền cao hơn. Nên so với ắc quy có giá thành rẻ thì pin vẫn tiết kiệm hơn. 

Trên đây là 5 lí do nên lựa chọn Pin Lithium cao cấp, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=