Các bước kiểm tra hệ thống động cơ của xe điện đơn giản

Sử dụng xe điện thường xuyên mà chúng ta không kiểm tra hoặc bảo dưỡng sẽ khiến xe nhanh xuống cấp. Và nếu có vấn đề trục trặc xảy ra, nếu không phát hiện sớm sẽ rất nguy hiểm. Dưới đây, Đại lý xe điện Bluera sẽ mách bạn các bước kiểm tra hệ thống động cơ xe điện đơn giản và hiệu quả nhé!!

Cac buoc kiem tra he thong dong co cua xe dien don gian 1 - Các bước kiểm tra hệ thống động cơ của xe điện đơn giản

Các bước kiểm tra hệ thống động cơ của xe điện đơn giản

Chúng ta nên kiểm tra động cơ của xe trước khi di chuyển, thời điểm này là tốt nhất. Và nên trở thành một thói quen thường xuyên, vừa bảo đảm cho xe, vừa an toàn cho chính bản thân. Bởi vì, nếu làm như vậy sẽ giúp bạn nhận biết những vấn đề của xe trước khi vận hành. Tránh tình trạng hư hỏng giữa chừng và ở quá xa nơi sửa chữa. 

1. Kiểm tra thân xe

Quan sát một lượt phía bên ngoài xe, sau đó kiểm tra kỹ từng bộ phận. Xem tem xe hoặc khung xe có bị trầy, móp méo hoặc bị rỉ sét, mòn. Các chi tiết ốc, vít có bị lỏng hay bị tụt mất không. 

2. Kiểm tra bánh xe

Bánh xe cũng là một trong những bộ phận quan trọng của xe. Nên phải thường xuyên kiểm tra lượng hơi trong bánh. Có căng ở mức đủ dùng không, có bị xẹp hay bị thủng ở đâu không. Ngoài ra, bánh đi lâu ngày chúng ta nên thay mới. Bởi vì, sau khoảng thời gian dài sử dụng bánh xe bị mòn.

3. Kiểm tra hệ thống điện

Điều này rất đơn giản và bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Chỉ cần bật chìa khóa và kiểm tra xem lượng pin được hiển thị trên mặt đồng hồ. Xem lượng điện còn nhiều hay ít để đảm bảo cho quãng đường bạn sẽ di chuyển. 

4. Kiểm tra hệ thống phanh

Hệ thống phanh của xe là bộ phận không thể thiếu trong bước kiểm tra xe. Bởi nó liên quan trực tiếp đến sự an toàn của bạn khi di chuyển. Cần kiểm tra độ nhạy của phanh, có thiếu dầu hay bị mòn không,..

5. Kiểm tra hệ thống động cơ xe

Chúng ta tháo rời từng bộ phận theo hướng dẫn trong sách hoặc trên mạng. Kiểm tra từng bộ phận có còn nguyên vẹn không. Sau đó, lắp vào và dựng chân đứng xe. Khởi động và vặn ga để nhìn và lắng nghe tiếng động cơ. Để đảm bảo xe vẫn tốt và vận hành an toàn. 

6. Điều chỉnh các bộ phận xe

Điều chỉnh lại các vị trị của bộ phận xe như tay cầm, yên xe, gương,.. phù hợp với bản thân chúng ta. Để đảm bảo sự thoải mái và tự tin khi bạn di chuyển. 

Các bước kiểm tra rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Bạn có thể tự kiểm tra tại nhà với một số đồ dùng kỹ thuật cơ bản có sẵn tại nhà. Nếu như bạn không có thời gian hoặc xe có vấn đề, hãy đem ngay đến cửa hàng gần nhất để kiểm tra và sửa chữa. Thói quen kiểm tra xe thường xuyên là rất tốt, giúp phát hiện vấn đề của xe kịp thời. Và giúp giữ tuổi thọ của xe lâu bền hơn.

Trên đây là Những mẹo nhỏ sử dụng bình ắc quy bền bỉ, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=