Những cách khắc phục giúp cho xe điện chạy nhanh hơn

Sau thời gian dài sử dụng xe điện, tốc độ của xe sẽ bị giảm đáng kể so với thời gian mới mua. Chúng ta nhận biết thông qua những dấu hiệu như khi khởi động xe phát ra tiếng. Vặn ga hết mức nhưng xe vẫn không chạy nhanh được, ì ạch. Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera sẽ bật mí những cách khắc phục giúp xe điện chạy nhanh hơn. Cùng tìm hiểu nhé!!

Nhung cach khac phuc giup cho xe dien chay nhanh hon - Những cách khắc phục giúp cho xe điện chạy nhanh hơn

Tại sao xe điện chạy chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho xe điện của chúng ta chạy ngày càng chậm. Chúng ta cùng nhau xem xe mình có bị lỗi nào dưới đây không nhé!!

1. Bánh xe không đủ độ căng phù hợp

Bánh xe là một bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu của xe điện. Là bộ phận tiếp xúc và ma sát trực tiếp với mặt đường. Chính vì vậy, lượng hơi trong bánh không đủ sẽ khiến tốc độ đi của xe. Thậm chí, sẽ khiến sẽ trơn trượt, không giữ được độ cân bằng cho xe. Vì vậy, chúng ta nên kiểm tra và bơm hơi đủ trước khi sử dụng xe.

2. Công tắc điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của xe

Hiện nay, đa số các loại xe điện đều được trang bị công tắc điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của xe. Để cho người sử dụng có thể tùy ý điều chỉnh tốc độ phù hợp với bản thân. Vị trí lắp của công tắc này thường ở hai bên tay lái của xe và rất dễ sử dụng. Xe chạy chậm cũng có thể do các nút điều chỉnh bị hư, mòn hoặc bị hoán đổi vị trí của nhau. Nên kiểm tra và thay mới nếu nó bị hư.

3. Hệ thống phanh của xe

Phanh xe là bộ phận sử dụng thường xuyên nên rất dễ bị hư, mòn. Sau thời gian dài sử dụng, hệ thống phanh xe thường bị mòn, khi phanh phát ra tiếng động “két.. két”. Điều này cũng làm giảm đi tốc độ xe một cách đáng kể. Chúng ta nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh xe thường xuyên. Để phanh xe hoạt động trơn tru và hiệu quả, đặc biệt là không cản trở tốc độ của xe điện. 

Những cách khắc phục giúp cho xe điện chạy nhanh hơn

– Kiểm tra độ căng của bánh xe. Không quá đầy cũng như quá non. Bánh xe đủ hơi sẽ làm diện tích tiếp xúc với mặt đường nhỏ lại, tăng tốc độ cho xe. 

– Kiểm tra hệ thống phanh xe, vệ sinh và thay mới khi cần thiết. 

– Không nên chở quá tải trọng theo quy định của nhà sản xuất dành cho mỗi xe điện. 

– Kiểm tra và bảo dưỡng bình ắc quy hoặc pin Lithium.

– Kiểm tra và điều chỉnh lại công tắc điều chỉnh tốc độ. 

– Thay thế những động cơ đã cũ hoặc hư hỏng. 

Trên đây là Những cách khắc phục giúp cho xe điện chạy nhanh hơn, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=