An toàn cùng xe đạp điện xe máy điện

Xe đạp điện, xe máy điện là 2 trong những phương tiện đi lại khá phổ biến hiện nay, nhất là đối với các bạn học sinh đây là những phương tiện đến trường lý tưởng khi không cần phải tuân thủ đến các ý định rườm rà cùng khả năng di chuyển ấn tượng. Tuy nhiên, thực tế nếu bạn là người mới bắt đầu với xe điện bạn sẽ cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và lo lắng về sư an toàn khi di chuyển cùng xe. Vậy thì, chúng ta sẽ di chuyển thật an toàn cùng xe đạp điện xe máy điện thông qua những lưu ý sau đây nhé.

an toan xe dap dien - An toàn cùng xe đạp điện xe máy điện

 

Đi xe điện an toàn cho bản thân và người xung quanh

Ngoài việc tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông thì người điều khiển phương tiện nói chung xe đạp điện xe máy điện nói riêng cũng phải thật sự cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh.

Cùng đi xe điện an toàn qua các bước dưới đây nào:

  • Đầu tiên: Hãy đảm bảo chiếc xe điện của mình đang trong tư thế sẵn sàng nhất, không va chạm vào bất kỳ phương tiện hay các vật dụng xung quanh đó. Sau đó hãy ngồi lên xe với chiếc mũ bảo hiểm đã được cài chắc chắn trên đầu nhé.
  • Bước tiếp theo: Thả lỏng cơ thể với hay tay đặt trực tiếp vào tay lái trước xe nào, hai chân vẫn còn chạm đất nhé. Thao tác mở khóa xe điện và lưu ý mở nút nguồn nếu xe có trang bị bộ phận này nhé. Bắt đầu lên ga từ từ để xe di chuyển, luôn hướng mắt về trước và không được xao nhãng khi lái xe nhé rất nguy hiểm đấy.
  • Cuối cùng: Nếu muốn tăng tốc hoặc lên dốc hãy chuẩn bị lấy đà và lên ga từ từ cho đến khi đạt tốc độ mong muốn. Lưu ý không nên quá hấp tấp khi có ý định tăng tốc vì động cơ xe rất mạnh có thể làm bạn giật mình, mất lái rất nguy hiểm.

Xe thêm: Top 3 thương hiệu xe đạp điện Nhật nổi tiếng chất lượng nhất hiện nay

Di chuyển cùng xe điện trên đường

Cùng dailyxedien.vn di chuyển xe đạp điện xe máy điện qua các dạng địa hình khác nhau nhé các bạn:

Đi xe đạp điện xe máy điện trên đường thẳng: Đây là đoạn đường tương đối thoải mái khi không có bất cứ chướng ngại vật gì tác động vào bánh xe. Tuy nhiên dù bạn có cảm thấy thật sự thoải mái khi đi xe điện qua những đoạn đường này thì cũng không được lơ là, chú ý quan sát thật kỹ và luôn tập trung khi lái xe để có thể linh hoạt với mọi tình huống xảy ra bất ngờ trên đường.

Đi xe đạp điện xe máy điện trên đường gồ ghề khó đi: Hãy tăng sự tập trung của bạn lên gấp 2 lần khi đi trên những đoạn đường khó đi nhé, giảm tốc độ hoặc sử dụng chế độ leo núi thông dụng trên các dòng xe điện hiện đại. Nếu bạn cảm thấy xe không còn thăng bằng hoặc lực xe quá yếu hãy sử dụng ngay bàn đạp trợ lực để cùng xe vượt qua những đoạn đường khó đi này một cách an toàn nhất nhé.

Lưu ý nhỏ rằng, dù là di chuyển trên đường thẳng hay đường khó đi thì chúng ta cũng phải đặt tay lên thắng và cụm công năng phía trước tay lái và tập trung tối đa khi lái xe để kịp thời xử lý mọi tình huống nhé.

huong dan sac dien - An toàn cùng xe đạp điện xe máy điện

Sạc điện an toàn cho xe đạp điện và xe máy điện

Để giữ được tuổi thọ lâu bền cho ắc quy hoặc pin chúng ta cần để ý đến những vấn đề sạc điện như sau:

  • Thời điểm sạc lý tưởng nhất là khi bình điện của xe chỉ còn lại 1/3 năng lượng và không nên để năng lượng bị cạn kiệt rồi mới sạc như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình.
  • Chỉ nên cắm sạc sau 30 phút kết thúc chuyến đi để bình điện ngụi lại, nếu cắm sạc lúc bình còn nóng sẽ làm ắc quy bị phòng rất nguy hiểm.
  • Chú ý rút chui sạc khi đã đầy bình, dù có sự hỗ trợ của bộ hẹn giờ nhưng nếu kéo dài tình trạng cắm sạc khi đã đầy bình vẫn ảnh hưởng ít nhiều đế bình điện.
  • Dù được đảm bảo chống nước tuyệt đối nhưng sau khi đi xe trong nước về nếu có ý định cắm sạc hãy chờ cho xe ráo nước hoặc dùng khăn khô lau sạch nước bên ngoài bình rồi sau đó mới cắm sạc để đảm bảo an toàn cháy nổ nếu không mai nhé.

An toàn cùng xe đạp điện xe máy điện là một trong những lưu ý hàng đầu của các nhà bán hàng khi trao đổi cùng khách hàng. Hãy điều khiển chiếc xe điện của mình một cách khoa học, an toàn và thông minh để xe nhà mình luôn bền bỉ trên mọi cung đường nhé.

banner thong tin khuyen mai xe may dien - An toàn cùng xe đạp điện xe máy điện