Chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng xe điện tại nhà và địa chỉ bảo dưỡng xe định kỳ

Thay vì hoạt động bằng các nguồn năng lượng cơ học như xăng, dầu thì đã từ rất lâu những chiếc xe sử dụng năng lượng điện đã trở nên khá thịnh hành trên thị trường. Có thể nói đây là một loại xe đặc biệt vì thế cách bảo dưỡng và sử dụng cũng cần được quan tâm nhiều hơn.

Nên đi bảo dưỡng xe điện định kỳ ở đâu?

Bảo dưỡng xe điện vô cùng quan trọng để xe nhà bạn luôn vận hành được êm ái, bảo dưỡng xe điện thường xuyên giúp chúng ta phát hiện và kịp thời phục hồi các hư hỏng tránh ảnh hưởng nặng đến khả năng vận hành của xe. Bạn nên cân nhắc bảo dưỡng xe điện của mình thường xuyên và định kỳ bằng cách đến các trung tâm bảo dưỡng gần nhất. Nên lựa chọn các cơ sở bảo dưỡng uy tín, chuyên nghiệp như địa điểm bảo dưỡng của Đại lý xe điện Bluera (466, Nguyễn Duy trinh, Bình Trưng Đông, quận 2, Tp. HCM) để mọi bộ phận xe được bảo dưỡng tốt nhất.

bao duong may phat dien xe o to - Chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng xe điện tại nhà và địa chỉ bảo dưỡng xe định kỳ

Bảo dưỡng xe điện là làm gì?

Bảo dưỡng xe điện được xem là phương pháp kiểm tra sức khỏe định kỳ cho xe điện. Kể cả xe đạp điện và xe máy điện khi đến trung tâm bảo dưỡng nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành các thao tác bảo dưỡng như sau:

–         Tổ chức kiểm tra các bộ phận như acquy, tay ga, phanh, hệ thống động cơ, năng lượng điện để phát hiện trục trặc sớm nhất. Kiểm tra tất cả các bộ phận của xe để kịp thời sửa chữa thay thế đảm bảo an toàn nhất cho người điều khiển xe.

–          Ngoài ra, còn kiểm tra các bộ phận của phanh xe, đây là bộ phận nên được thay dầu định kỳ 1 lần 1 tháng nếu xe đạp điện nhà bạn hoạt động với công suất liên tục để đảm bảo an toàn khi tham gia lưu thông trên đường.

bao duong 01 - Chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng xe điện tại nhà và địa chỉ bảo dưỡng xe định kỳ

Mách bạn một số kinh nghiệm bảo dưỡng xe điện tại nhà

Để không tốn quá nhiều thời gian cũng như các chi phí cho việc thay thế hay sửa chữa phụ tùng cho xe đạp điện nhà mình cách tốt nhất khi sử dụng xe điện bạn cần lưu ý các vấn đề để tự bảo dưỡng xe điện của mình tại nhà như sau:

–         Sử dụng bình Acquy một cách thông minh, sạc điện cho bình acquy khi tín hiệu báo năng lượng điện yếu không nên sạc khi bình acquy vẫn còn quá nhiều năng lượng. Sạc điện đều đặn, đúng cách không để bình Acquy gần hoặc rơi vào nước vì Acquy sẽ hỏng nặng nếu tiếp xúc trực tiếp với nước. Nếu bảo quản tốt bộ phận Acquy của xe đạp điện chắc chắn bạn đã tránh được các khoản chi phí không mong muốn cho việc thay Acquy vì đây là bộ phận không thể thiếu trong toàn bộ hệ thống vận hành xe điện.

–         Bảo quản xe đạp điện dưới điều kiện nhiệt độ ổn định, không nên đẻ bé yêu nhà bạn dưới ánh nắng trực tiếp quá lâu vì nhiệt độ quá cao sẽ làm màu sắc của xe bị phai mờ, phanh xe dễ đứt, lốp xe và săm xe có thể bị rạn hoặc thủng nặng.

–         Đi xe điện vào những vùng ngập nước hay trời mưa là điều không tránh khỏi nhưng bạn nên hạn chế vì nếu tiếp xúc với nước ngoài việc hỏng bình Acquy như đã đề cập ở trên thì các bộ phận khác như khung xe, căm xe dễ bị rỉ hay ăn mòn do nước rất nguy hiểm cho sự an toàn của bạn.

bao duong - Chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng xe điện tại nhà và địa chỉ bảo dưỡng xe định kỳ

Xem thêm: Bỏ sỉ bình ác quy xe đạp điện tại Tp.HCM

Với tiêu chí phòng bệnh hơn chữa bệnh, để không mất thời gian và tiền bạc. Xe điện của bạn sẽ ít hư hỏng khi chúng ta biết cách bảo vệ và sử dụng xe điện đúng cách. Hy vọng những chia sẻ trên phần nào hỗ trợ bạn trong việc bảo quản cũng chọn lựa và thay thế phụ tùng cho con xe nhà bạn