Những sai lầm sử dụng xe điện. Hãy cùng Bluera tìm hiểu nhé!

Thị trường xe điện hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, ngày càng có nhiều thương hiệu xe điện ra đời cả trong và ngoài nước. Đa dạng hóa mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng ngày càng bền, hiện đại. Có thể thấy, số người sử dụng xe điện ngày càng tăng cao. Thế nhưng liệu có ai biết sử dụng đúng cách chưa? Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera sẽ giúp bạn nhận ra những sai lầm sử dụng xe điện. Khiến tuổi thọ xe ngày càng giảm sút và không sử dụng bền lâu. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những sai lầm sử dụng xe điện. Hãy cùng Bluera tìm hiểu nhé!

Những sai lầm sử dụng xe điện

1. Lốp xe bơm quá căng hoặc để lốp xẹp quá non

Lốp xe điện cũng giống lốp xe máy thông thường. Không nên bơm quá căng hay để lốp quá non hơi. Như vậy, sẽ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng xe. Bánh xe quá căng sẽ làm mất tác dụng giảm chấn và khiến xe xóc nảy khi đi. Khiến cho hiệu quả phanh bị giảm, khó kiểm soát. Với bánh xe bị non sẽ khiến xe đi chệnh choạng, dễ trơn trượt té ngã. Khi phanh sẽ khiến dễ ngã xe do bề mặt tiếp xúc không nhiều, độ ma sát yếu. 

Vì vậy, chúng ta nên kiểm tra thường xuyên lớp xe. Và bơm xe đúng cách, đúng áp suất thông thường, không quá căng hoặc quá non. Giúp bạn vận hành xe dễ dàng hơn. Và giảm nguy cơ lốp căng quá sẽ gây nổ hoặc thủng trong quá trình di chuyển. Tốn thêm chi phí sửa chữa. 

2. Dùng keo tự vá lốp xe 

Hiện nay, đa số các loại xe điện đều được trang bị lốp không săm, bền và tiện dụng hơn. Nhưng cũng rất bất tiện mỗi khi sửa chữa. Khi lốp xe bị vật nhọn như đinh, ốc, đá dăm và khiến lốp bị thủng. Thì việc vá lốp đòi hỏi người thợ sửa chữa phải có chuyên môn cao và vá bằng máy chuyên dụng. Nếu như vá lốp không đúng kỹ thuật sẽ khiến cho vết thủng không kín, dẫn đến tình trạng luôn bị xì hơi khi sử dụng. Làm cho lốp xe nhanh xuống cấp, phải đi kiểm tra và sửa chữa thường xuyên. Như vậy, vừa tốn chi phí sửa chữa mà không hiệu quả, lại còn phải thay thế lốp mới. 

Không những vậy, có rất nhiều người tự sửa luôn ở nhà với những thông tin sai sự thật trên mạng. Nhằm quảng cáo các sản phẩm keo dán không rõ nguồn gốc hoặc chỉ dán tạm thời. Như vậy, sẽ khiến “tiền mất tật mang”. Dung dịch keo tự vá này có những thành phần không rõ và chúng tồn tại khá lâu trong bánh xe. Dẫn đến tình trạng keo ăn mòn vào bánh và lốp. Khiến cả bánh và lốp đều bị oxy hóa, lúc này bắt buộc phải bỏ đi và thay thế bánh, lốp mới. Và điều này đều được các nhà sản xuất xe điện cảnh báo. Hãy lựa chọn và đến những cửa hàng sửa chữa uy tín, chất lượng. 

3. Chở vật nặng quá số kg quy định của nhà sản xuất

Mỗi xe điện sản xuất ra đều có mức tải trọng riêng biệt. Mức tải trọng này đặt ra để cho người sử dụng biết được khả năng tải trọng của xe. Với xe máy điện có thể tải trọng khoảng 200 – 250kg, xe đạp điện thì khoảng 100 – 180kg tùy vào từng loại xe. Nhưng đa số mọi người không biết hoặc không quá quan tâm. Chính vì vậy, mọi người thường chở quá tải trọng quy định. Không phải tự dưng nhà sản xuất lại đặt quy định tải trọng. Vì nếu chở quá tải trọng sẽ gây biến dạng khung xe, bào mòn lốp xe. Đặc biệt, là ảnh hưởng đến hệ thống động cơ và bình điện của xe. Làm giảm tuổi thọ của xe, nhanh hỏng và rất tốn chi phí sửa chữa. Chính vì vậy, khi sử dụng mọi người nên lưu ý số người tối đa được chở cũng như số cân nặng mà xe có thể chở được nhé!!

Trên đây là Những sai lầm sử dụng xe điện, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=