XE ĐẠP ĐIỆN VÀ XE MÁY KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

G8 THSEO - XE ĐẠP ĐIỆN VÀ XE MÁY KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Với việc xe đạp điện ngày càng trở nên phổ biến, đương nhiên người ta đưa ra lời so sánh giữa chúng và xe máy, cả điện và xăng, và đó là điều dễ hiểu. Có những chiếc xe đạp trợ lực thường được sử dụng để đi lại và lượn quanh các thành phố. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc xe máy thì việc đầu tư vào một chiếc xe đạp điện có đáng không? Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về sự khác biệt chính giữa xe đạp điện và xe máy trong một số lĩnh vực.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải xác định sự khác biệt chính giữa xe đạp điện và xe máy : Cách bạn lái chúng. Với xe đạp điện, bạn đạp giống như xe đẩy truyền thống, sau đó động cơ điện sẽ hỗ trợ bạn. Với xe máy, không cần đạp ga và mọi chuyển động đều được điều khiển bởi tay ga. Sự khác biệt sẽ không kết thúc ở đó nhé. Đi thôi !!

 

Yêu cầu pháp lý

Xe đạp điện và xe máy bị đối xử rất khác nhau dưới con mắt của pháp luật. Xe máy dù chạy bằng điện hay xăng, đều phải chịu thuế đường bộ, bảo hiểm và phải đăng ký . Người điều khiển xe mô tô cũng phải có bằng lái xe mới có thể điều khiển phương tiện hợp pháp. Với xe đạp điện, không có hạn chế nào như vậy được áp dụng. Bạn không cần phải có bằng lái xe , xe đạp điện không cần đăng ký hoặc bảo hiểm, và bạn không cần phải trả thuế. Dưới con mắt của pháp luật, xe đạp điện thường được đối xử giống như xe đạp truyền thống.

Quần áo của người đi xe máy và xe đạp điện cũng phải mặc khác nhau. Theo luật , người đi xe máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm để tránh va chạm. Tốc độ cao hơn nên xe máy có khả năng đi kèm với nguy cơ thương tích cao hơn. Khi đi xe đạp điện, bạn không cần phải đội mũ bảo hiểm (mặc dù một số loại mũ bảo hiểm được khuyến khích).

Về Tốc độ

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi xe đạp điện không thể cạnh tranh với xe máy (điện hoặc xăng) về tốc độ. Yếu tố chính là quy định giới hạn tốc độ mà xe đạp điện sẽ hỗ trợ người lái, xe đạp điện sẽ ngừng cung cấp năng lượng khi đã đạt đến giới hạn tối đa

Mặt khác, xe máy không gặp phải những hạn chế như vậy và được phép đạt tốc độ cao hơn nhiều. Nếu bạn là một con quỷ tốc độ, thì một chiếc xe máy, điện hoặc xăng, có thể là tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy trong phần tiếp theo, có thể đi nhanh hơn không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ đến đích sớm hơn.

Di chuyển

Xe đạp điện là một phương tiện đi lại hoàn hảo. Chúng nhẹ, nhanh, đáng tin cậy.

Trong thành phố, khả năng tăng tốc độ của xe máy là không phù hợp vì giao thông vào giờ cao điểm và đèn giao thông. Xe đạp điện có chung lợi thế mà xe máy có hơn ô tô ở chỗ có thể lách sang lề đường. Tuy nhiên, xe đạp điện có thêm lợi ích là có thể sử dụng chúng trên các làn đường dành cho xe đạp và trong một số công viên xung quanh thành phố. Bạn có nhiều lựa chọn di chuyển hơn với chiếc xe đạp điện. Xe máy bị hạn chế vào đường. Do đó, trên thực tế, phương tiện nhanh hơn không nhất thiết là phương pháp đi lại nhanh nhất.

Hơn nữa, xe đạp điện có một số lợi thế thiết thực khác so với xe máy. Ví dụ, không cần chỗ đậu xe và nhiều văn phòng có chỗ để xe đạp được khóa an toàn. Ngoài ra, một số xe đạp điện, chẳng hạn như FMT Aitefu và Lihade của chúng tôi , có thể gấp lại được. Xe đạp điện gấp thậm chí còn linh hoạt hơn vì bạn có thể mang chúng lên xe hơi

xe dap dien bluera fast 9 ct 27 - XE ĐẠP ĐIỆN VÀ XE MÁY KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Bảo trì 

Xe đạp điện có nhu cầu bảo dưỡng ít hơn nhiều so với xe máy truyền thống. Không có dầu hoặc hệ thống làm mát để chăm sóc, và tổng thể có ít bộ phận hơn, có nghĩa là sẽ ít phải bảo dưỡng hơn. Ngoài ra, chi phí vận hành là tối thiểu so với xe máy xăng và điện. Bạn không cần phải mua bất kỳ loại nhiên liệu nào và cũng không cần sạc xe đạp. Xe đạp điện luôn sẵn sàng để sử dụng – không cần chuẩn bị hoặc tính trước. Khi tâm trạng thích thú, bạn có thể bước tiếp và đi trên con đường của mình!

 

Bài tập vận động

Do cần phải đạp để di chuyển, xe đạp điện tốt hơn nhiều so với quan điểm tập thể dục. Tất nhiên, xe đạp điện cung cấp rất nhiều sự hỗ trợ cho người lái, điều này làm cho họ trở nên thú vị và dễ tiếp cận, nhưng vẫn còn một yếu tố đầu vào của người lái ngoài việc vặn ga. Đối với những người thấy đi xe đạp truyền thống rất tốn thuế – đặc biệt là trong thành phố – xe đạp điện cung cấp một hình thức tập thể dục dễ tiếp cận mà xe máy đơn giản là không thể.

Mặc dù chúng ta có thể hơi thiên vị, nhưng trong nhiều trường hợp, xe đạp điện là hình thức giao thông linh hoạt hơn cả. Chúng có thể được sử dụng ở nhiều nơi và bởi nhiều người hơn xe máy, và đó là một điểm cộng lớn trong một thế giới không ngừng tìm kiếm các phương thức giao thông cá nhân mới và cải tiến. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào một chiếc xe đạp điện, hãy xem kênh dailyxedien của chúng tôi , chiếc xe đạp điện đã bắt đầu tất cả.