Xe máy điện – giải pháp giảm thiểu sự gia tăng của bụi PM2.5

Khi nói đến vấn đề bụi PM2.5 hiện nay, tôi tin rằng đó phải là một vấn đề lớn mà nhiều quốc gia phải đối mặt. Ngay cả bản thân Việt Nam cũng không tránh khỏi. Đó là lý do tại sao xe máy điện trở thành một giải pháp về điều này. Tại sao xe điện lại được hướng tới để giảm vấn đề gia tăng bụi PM2.5. Hôm nay hãy cùng Đại lý xe điện Bluera tìm ra câu trả lời cho các bạn nhé!

Giải đáp những thắc mắc mà nhiều người vẫn tự hỏi rằng tại sao xe máy điện lại là giải pháp cho vấn đề gia tăng bụi PM2.5

Trước khi tìm hiểu những lý do tại sao xe máy điện lại là giải pháp làm giảm lượng bụi PM2.5, chúng ta hãy nói một chút về loại bụi này và nó là gì.

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rằng AM là viết tắt của vấn đề hạt. Nó là một thuật ngữ tiêu chuẩn cho các hạt bụi nhỏ có hại cho sức khỏe. Bởi loại bụi này sẽ có các hạt nhỏ không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đường kính trung bình nhỏ hơn 2,5 micromet, lơ lửng trong không khí kết hợp với hơi nước, khói và các chất khí, tuy chỉ là hạt vật chất cực nhỏ nhưng khi kết hợp lại tạo thành một đám mây mù lớn.

Mặc dù bụi PM2.5 có kích thước rất nhỏ, nhưng hiểm họa khôn lường của loại bụi này không hề nhỏ, bụi PM2.5 được coi là chất gây ô nhiễm cho sức khỏe con người đã được Tổ chức Y tế Thế giới coi trọng và đã đưa ra cảnh báo. Bởi vì nó là một hạt bụi rất nhỏ, PM2.5  nhỏ hơn sợi tóc 20 lần, khiến nó chui qua các sợi lông mũi vào phổi và mạch máu dễ dàng ảnh hưởng xấu đến cơ thể về lâu dài.

Lý do xe máy điện là giải pháp giảm thiểu bụi PM2.5

xe may dien 133 rio terra motors 1 600x600 - Xe máy điện 133 Rio Terra Motors

Chạy bằng năng lượng điện

Điều đầu tiên, xe máy điện chạy bằng điện. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng xăng, dầu làm nhiên liệu để truyền điện. Khi không sử dụng xăng dầu, kết quả là không tạo ra khói – khí thải ra không khí – môi trường. Bởi vì xe máy điện không phải trải qua quá trình đốt cháy động cơ để có thể điều khiển xe.

Giảm việc sử dụng các nguồn tài nguyên toàn cầu như dầu mỏ

Đối với điều này, nó rất quan trọng bởi vì “dầu” là một trợ giúp cho phép một chiếc xe bình thường có thể tự lái. Những lợi thế về phần này của dầu tạo ra một tác động rất lớn. Nó là một trong những tài nguyên quý báu của thế giới đang nhưng dần dần cạn kiệt. Và việc sử dụng dầu cũng làm tăng lượng bụi PM2.5. Việc sử dụng xe máy điện chính là câu trả lời tốt nhất cho điều này.

Tuổi thọ dài

Xe máy điện có động cơ khác với những phương tiện chạy bằng nhiên liệu bình thường. Có nghĩa là, xe máy điện không cần động cơ đốt trong. Điều này làm cho tuổi thọ của loại xe máy điện này lâu hơn so với các phương tiện khác nói chung.

Tiết kiệm chi phí

Do các vấn đề về tài nguyên như dầu bắt đầu cạn kiệt khiến giá xăng dầu tăng vùn vụt. Trái ngược với nó thì giá điện rẻ hơn. Sẽ tốt hơn nếu bạn chuyển sang sử dụng xe máy điện phải không? Ngoài việc giảm các chi phí như chi phí nhiên liệu. Nó cũng làm giảm tần suất trả tiền bảo dưỡng xe thường xuyên, vì hoạt động của động cơ xe máy điện không yêu cầu đốt cháy.

Và đây là tin vui mà Đại lý xe điện Bluera mang đến cho các bạn độc giả ngày hôm nay. Còn ai đang lo lắng không biết sử dụng xe máy điện có tốt hay không thì hãy đọc bài viết này. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng trong đầu.