6 Sự cố thường gặp ở xe đạp điện – Các bạn đã biết chưa?

Posted by: Đại Lý Xe Điện

6 Sự cố thường gặp ở xe đạp điện – Các bạn đã biết chưa?

Ngày nay, xe đạp điện đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người trong việc đi lại. Giúp tiết kiệm chi phí xăng dầu đi lại và quan trọng giúp bảo vệ môi trường. Và rất dễ sử dụng với những công nghệ hiện đại được tích hợp trên xe. Vừa thuận tiện, vừa an toàn vì tốc độ trung bình của xe từ 35 – 50 km/h. Mặc dù. xe đạp điện dường như có rất nhiều ưu điểm. Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera sẽ mách bạn 6 sự cố thường gặp ở xe đạp điện nhé !!!

6 Sự cố thường gặp ở xe đạp điện - Các bạn đã biết chưa?

6 Sự cố thường gặp ở xe đạp điện – Các bạn đã biết chưa?

Vấn đề đầu tiên

Vấn đề quan trọng đầu tiên đó chính là sạc điện. Sạc pin xe đạp điện dễ dàng như sạc pin điện thoại. Và với xe điện cũng vậy, chúng ta không nên sử dụng cạn kiệt pin rồi mới sạc. Như vậy, sẽ khiến pin dễ bị chai và sạc điện không còn vào nữa. Tuổi thọ cũng bình ắc quy cũng giảm sút đáng kể. Tốt nhất, bạn nên sạc điện khi xe báo còn 40%, sẽ giúp tăng độ bền cho xe và không bị hết điện giữa chừng.

Vấn đề thứ 2

Không nên xịt nước trực tiếp vào động cơ cũng như mạch điện. Vì như vậy sẽ gây rò rỉ điện, có thể làm người lái bị giật điện hoặc gây cháy nổ. 

Vì vậy, chúng ta không nên xịt nước trực tiếp hay đi mưa nhiều khi không cần thiết. Mặc dù, xe đạp điện trang bị thêm hệ thống chống nước nhưng mình cũng nên phòng tránh. Đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

Vấn đề thứ 3

Hãy luôn kiểm tra xe đạp điện và động cơ thường xuyên. Nếu như bị trục trặc hay hư hỏng thì chúng ta có thể nhận biết và đem đi sửa sớm nhất. Chúng ta nên kiểm tra hệ thống phanh, lốp xe và bình ắc quy. Bằng cách liên tục kiểm tra sẽ giúp hệ thống phanh luôn trong tình trạng tốt Vì nếu phanh hoặc má phanh bám vào bánh xe quá nhiều sẽ bị rỉ sét và phanh không còn ăn. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ xe đạp điện được lâu hơn.

Vấn đề thứ 4

Trước khi mua xe đạp điện chúng ta nên lựa chọn những cửa hàng hoặc nơi cung cấp có dịch vụ lái thử để tìm chiếc xe phù hợp với bản thân. Điều này cũng giúp tránh tình trạng, khi mua về xe không phù hợp với sở thích hay nhu cầu sử dụng.

Ví dụ, với những gia đình ở chung cư hay nhà có diện tích không lớn. Thì nên lựa chọn những chiếc xe có kiểu dáng nhỏ nhắn hay có thể gấp gọn. Để tiết kiệm diện tích và có thể cất gọn trong nhà/ chung cư. Nếu chúng ta lựa chọn một chiếc xe đạp điện quá to thì sẽ không có chỗ để.

Vấn đề thứ 5

Ngoài những vấn đề trên, thì khi mua xe đạp điện chúng ta còn phải chú ý về các chế độ bảo hành. Và các chế độ hậu mãi hay có đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa.

Để chắc chắn rằng khi xe có hư hỏng thì không phải lo lắng. Hay có một số bộ phận của xe đạp điện khi hư hỏng thì không thể tự sửa chữa. Và rất khó tìm phụ tùng thay thế cho xe đạp điện.

Vấn đề thứ 6

Phải biết cách bảo quản và chăm sóc xe đạp điện bằng cách làm sạch các bộ phận của xe. Luôn luôn sạc đầy pin và kiểm tra hệ thống điện. Việc kiểm tra thường xuyên không phải là việc thừa thải. Mà nó sẽ giúp xe đạp điện của chúng ta luôn như mới và bền bỉ

Trên đây là 6 vấn đề thường gặp ở xe đạp điện mong rằng sẽ có ích với các bạn, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé: https://www.facebook.com/DaiLyXeDien

 

Share this post