9 điều bạn nên biết trước khi mua xe đạp điện

Posted by: Đại Lý Xe Điện

9 điều bạn nên biết trước khi mua xe đạp điện

Ngày nay, xe đạp điện không chỉ phổ biến rộng rãi mà dần trở thành phương tiện di chuyển chính. Tuổi thọ của xe đạp điện rất bền bỉ và lâu dài. Một số người tiêu dùng sử dụng xe 3 – 4 năm rồi mà vẫn còn nguyên vẹn và pin còn tốt. Nhưng một số khác thì sử dụng chưa được một năm tuổi thọ của xe đã bắt đầu suy giảm. Và gặp nhiều vấn đề trục trắc. Chính vì thế, Đại lý xe điện Bluera sẽ bật mí 9 điều bạn nên biết trước khi mua xe điện.

9 điều bạn nên biết trước khi mua xe đạp điện

9 điều bạn nên biết trước khi mua xe đạp điện

1. Thiết kế kiểu dáng của xe đạp điện

Điều quan trọng đầu tiên chính là kiểu dáng của xe, có phù hợp với nhu cầu, sở thích bản thân hay không? Bạn thích đi xe hai yên truyền thống hay yên liền hiện đại? Vì vậy, trước khi mua chúng ta nên tìm hiểu kỹ cửa hàng nào có nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Ngoài ra, tải trọng tiêu chuẩn của 1 chiếc xe đạp điện không vượt quá 160kg. Bởi vì, tải trọng càng nặng sẽ tăng áp lực và sẽ khiến động cơ sẽ nhanh hỏng, xe sẽ đi chậm hơn.

2. Ắc quy xe đạp điện

Khi mua chúng ta nên tìm hiểu kỹ hãng sản xuất của ắc quy. Và hỏi rõ cửa hàng thời gian sạc phù hợp nhất. Tại vì, chúng ta không nên sạc quá lâu hay sử dụng pin còn quá ít rồi mới sạc. Như vậy, sẽ gây phồng bình, cháy nổ hoặc chai pin, sạc không còn vào điện. Nếu như chúng ta giữ gìn đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì tuổi thọ của pin sẽ không bị ảnh hưởng.

3. Hệ thống động cơ

Như nói ở trên, chúng ta không nên sạc pin khi pin dưới 30%. Hành động này xảy ra thường xuyên sẽ khiến pin nhanh hư và sạc không vào điện. Có những trường hợp khi pin xuống thấp hệ thống điện tự động tắt và hồi pin lại. Gây ra hiện tượng pin ảo, sẽ giúp xe chạy thêm được một đoạn ngắn nữa. Nhưng một thời gian sau, nó sẽ không còn như vậy được nữa. Và xe có thể đang đi sẽ tự động sụp nguồn điện – rất nguy hiểm.

4. Quãng đường di chuyển

Quãng đường di chuyển của xe đạp điện rất quan trọng. Chúng ta cần tìm hiểu để lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu sử dụng đi ngắn hay đi dài. Chính vì vậy, đây là điều quan trọng không nên bỏ qua. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường thực tế của xe đạp. Ví dụ như mặt đường gồ ghề, độ dốc lớn, quá tải trọng.

5. Đèn cảnh báo mức pin xe

Luôn quan sát đèn báo mức pin của xe đạp điện được hiển thị trên mặt đồng hồ điện tử hoặc đồng hồ cơ. Tín hiệu báo mức pin của xe đạp điện thường sẽ có ba màu như đỏ, vàng, xanh lá. Màu xanh lá có nghĩa là xe đạp điện đã đầy pin và sẵn sàng sử dụng. Màu vàng là pin xe đạp điện ở mức trung bình và chỉ sử dụng thêm một thời gian ngắn. Và màu đỏ là pin xe đã hết và bạn phải đi sạc điện càng sớm càng tốt.

6. Tốc độ xe

Xe nên tăng tốc chậm từ 0 – 20 km/h để bắt đầu tăng tốc nhanh dần đều. Như vậy, sẽ giúp xe vận hành mượt mà hơn và tiết kiệm pin (Sử dụng ít năng lượng nhất với tốc độ đều nhất). 

7. Lốp xe

Nên thường xuyên kiểm tra lốp xe để xe luôn vận hành trong tình trạng tốt nhất. Khi áp suất không khí trong lốp quá thấp sẽ làm cho viền nhôm ép vào ống bên trong. Khiến cho trơn trượt bánh và gây té ngã khi sử dụng xe. 

8. Đi xe dưới trời mưa

Hiện nay, đa số tất cả các dòng xe điện đều được trang bị hệ thống chống nước tuyệt đối. Nhưng với những xe đời cũ hoặc có những hãng xe không trang bị hệ thống này cho xe. Chính vì vậy, chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ trước vấn đề này. Mặc dù, được trang bị hệ thống chống nước nhưng chúng ta cũng tránh xịt nước mạnh trực tiếp vào các mối nối điện. Sẽ gây ra chập mạch hệ thống điện và cháy nổ nguy hiểm.

9. Gặp chướng ngại vật trên đường đi

Không chỉ hệ thống chống nước mà bộ giảm xóc hiện đại cũng không thể thiếu cho các dòng xe. Để giúp chúng ta vận hành êm ái, không bị xóc khi đi qua những nơi gồ ghề, ổ gà hoặc đường dốc. Đặc biệt, các chướng ngại vật cũng là những mối lo ngại cho chúng ta. Khi đi nếu lỡ chúng ta chưa kịp nhìn thấy thì chúng ta nên giảm tốc độ và bóp phanh đồng thời từ từ. Như vậy, sẽ giúp xe vượt qua an toàn. Còn nếu như chúng ta thấy kịp thì chúng ta nên giảm tốc độ và né qua đường khác. 

Trên đây là 9 điều bạn nên biết trước khi mua xe đạp điện, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=

Share this post