Bộ điều tốc xe điện là gì? Nguyên nhân và cách sửa chữa khi bị hỏng

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Bộ điều tốc xe điện là gì? Nguyên nhân và cách sửa chữa khi bị hỏng

Chúng ta sử dụng xe điện rất nhiều, với những nhu cầu khác nhau. Vậy có ai trong chúng ta biết bộ điều tốc xe điện là gì không? Và nó có quan trọng không? Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera sẽ bật mí cho bạn và chỉ ra những nguyên nhân, cách sửa chữa khi bộ phận này bị hỏng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!!

Bộ điều tốc xe điện là gì? Nguyên nhân và cách sửa chữa khi bị hỏng

Bộ điều tốc xe điện là gì? Nguyên nhân và cách sửa chữa khi bị hỏng

Bộ điều tốc xe điện là gì?

Bộ điều tốc xe điện hay còn gọi là bộ điều khiển, IC của xe điện. Có cấu tạo từ một bảng mặt được thiết kế và lắp ra tinh vi, vô cùng phức tạp. Chức năng chính của bộ phận này chính là chuyển đổi dòng điện 2 chiều từ ắc quy sang dòng điện 3 pha của động cơ. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng điều khiến toàn bộ hệ thống thiết bị của xe. Giúp xe vận hành một cách tối ưu và tiết kiệm năng lượng.

Chính vì vậy, đây là bộ phận vô cùng quan trọng của điện. Có thể xem đây là bộ phận đầu não, không có bộ phận này xe không thể hoạt động. Do không có sự kết nối giữa các hệ thống, bộ phận khác của xe với nhau. Vậy có những nguyên nhân hư hỏng bộ điều tốc xe là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết tiếp nhé!

Những nguyên nhân hư hỏng của bộ điều tốc

– Bộ điều tốc thường bị hỏng do bị ngấm nước và không được để khô sạch nước rồi mới sử dụng tiếp. Xe đi dưới trời mưa lớn, ngập lụt, những xe lắp ráp IC dưới gầm xe. Thường sẽ dễ bị hỏng trước, điều này khiến xe không thể khởi động. 

– Ngoài ra, có thể là do bộ điều tốc không được che chắn kín đáo. Khi đi vào ngày mưa hoặc vùng nước ngập sâu. Sẽ dễ dẫn đến nước nhanh tràn vào và gây chập bo mạch. Nếu không để ý và kiểm soát kịp thời sẽ làm hỏng bộ điều khiển điện tử của xe. Những dấu hiệu cho thấy bộ điều tốc bị hỏng vì vấn đề này là không khởi động được xe. Hoặc mở khóa xe, lên điện nhưng vặn ga xe không chạy. 

– Sử dụng sai ắc quy hoặc ắc quy nhái cũng là nguyên nhân gây hư hỏng bộ điều tốc. Do không sừ đúng ắc quy sẽ khiến ắc quy và bộ điều tốc không tương thích với nhau. Các dấu hiệu nhận biết như vượt quá dòng điện quy định, vận hành không trơn tru. Sử dụng lâu dài sẽ khiến IC của xe nhanh xuống cấp. 

– Bộ điều tốc quá cũ cũng làm giảm chức năng vận hành của xe. Đây là vấn đề không quá nghiêm trọng bởi mỗi thiết bị điện tử đều có tuổi thọ riêng của nó. 

Các giải pháp khắc phục vấn đề

– Nếu như bộ điều tốc bị hư, chúng ta nên đem đến cửa hàng và thay mới. Trước khi bộ điều tốc ảnh hưởng đến thiết bị khác của xe. 

– Với giá thành cũng không quá đắt đỏ, vì thế việc thay mới không gây ảnh hưởng quá nhiều đến kinh tế.

– Việc thay mới nhanh chóng giúp không làm gián đoạn quá trình vận hành của xe. Giúp xe vận hành êm ái và tối ưu nhất. 

– Bên cạnh đó, khi đem ra tiệp chúng ta có thể hỏi nhờ nhân viên có thể đưa bộ điều tốc lên cao hơn. Giúp bảo quản bộ phận này cẩn thận hơn.

Trên đây là Bộ điều tốc xe điện là gì? Nguyên nhân và cách sửa chữa khi bị hỏng, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=

Share this post