Bỏ túi những mẹo nhỏ sử dụng bình ắc quy bền bỉ

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Bỏ túi những mẹo nhỏ sử dụng bình ắc quy bền bỉ

Trong bài viết dưới đây, Đại lý xe điện Bluera sẽ mách bạn bỏ túi những mẹo nhỏ sử dụng bình ắc quy bền bỉ. Bởi vì, ắc quy là bộ phận rất quan trọng đối với xe điện. Hãy cùng tìm hiểu nhé!!

bỏ túi những mẹo nhỏ sử dụng bình ắc quy bền bỉ.

Ắc quy xe điện là gì?

Ắc quy xe điện là một loại ắc quy khô, được thiết kế với 6 ngăn gồm bản cực bằng chì và bông tẩm axit. Ắc quy sẽ tiêu hao theo thời gian do quá trình hóa điện trong bình. Như vậy sẽ làm hết axit trong các sợi bông hay mòn bản cực. Lúc này, chúng ta nên thay một ắc quy mới cho xe điện của mình.

Trên thực tế, đa số ắc quy của xe điện có thời gian sử dụng từ 6 – 12 tháng sẽ có hiện tượng bị chai, sạc không vào điện. Tương đương với khoảng 300 – 400 lần sạc với tổng quãng đường ước tính đi được gần 7.000km. Dù vậy, nếu sử dụng và bảo quản bình ắc quy đúng cách thì tuổi thọ của nó sẽ lâu dài và bền bỉ hơn.

Phân loại ắc quy xe điện

Trên thị trường hiện nay có 4 loại ắc quy xe điện thông dụng và phổ biến như:

Ắc quy 12V – 12AH

Loại ắc quy này thường được trang bị cho các loại xe điện sử dụng 1 bộ bình gồm 4 ắc quy đấu nối tiếp. Với ắc quy này, động cơ xe thường dưới 350W. Đạt vận tốc tối đa từ 25 – 30km/h và đi đường quãng đường 30 – 40km với 1 lần sạc đầy. 

Ắc quy 12V – 20AH

Với ắc quy này cho các xe điện đạt công suất 500W trở lên và sử dụng 4 bình ắc quy mắc nối tiếp. Vận tốc tối đa từ 30 – 40km/h và quãng đường di chuyển là 45 – 55km.

Ắc quy 16V – 12AH

Đa số, loại ắc quy này sử dụng tối đa ba bình và nó có thể thay thế cho bộ bốn bình ắc quy 12V. Loại này thường sử dụng cho các loại xe máy điện với công suất từ 1000W trở lên. 

Ắc quy 12V – 21AH

Loại này ít gặp hơn ba loại ở trên và các hãng cũng không còn sản xuất loại này nữa, do tính khả dụng rất ít.

Những mẹo nhỏ sử dụng bình ắc quy bền bỉ

Cách sạc ắc quy xe điện đúng cách

-Cắm sạc vào ổ sạc trên xe: Tắt công tắc nguồn xe, cắm đầu sạc của ổ sạc điện và xe. Kiểm tra đèn báo hiệu trên sạc và xe xem đã vào điện chưa. Đèn hiển thị màu đỏ là đang sạc, đèn xanh là sạc đầy. Còn nếu không hiển thị gì là bộ sạc bị hỏng bạn nên đem đi kiểm tra và thay thế. 

– Sạc trực tiếp vào bình ắc quy: Tắt nguồn xe và tháo bình ắc quy ra, để bình trên bề mặt phẳng. Cắm ổ sạc điện vào bình điện, đầu còn cắm vào ổ cắm điện. Và chờ đủ thời gian sạc đầy rút ra. 

Các mẹo nhỏ bảo quản ắc quy bền bỉ 

– Khi mới mua, chúng ta nên sạc đủ 6-8h như những đồ dùng điện tử thông thường.

– Tránh trường hợp sạc quá lâu, sẽ gây tình trạng nóng và phồng bình.

– Không nên để hết cạn kiệt bình rồi mới sạc. Như vậy, sẽ khiến bình ắc quy bị chai, sạc không vào điện.

– Chỉ sử dụng đúng bộ sạc khi mua để tránh chập cháy.

– Không nên sạc khi vừa đi mưa về.

– Khi lên dốc, chở nặng nên dùng thêm bàn đạp trợ lực để hạn chế làm giảm tuổi thọ cũng bình.

– Không nên chở quá trọng tải đã quy định. Như vậy, sẽ khiến hệ thống động cơ và bình ắc quy nhanh hỏng. 

– Khi sạc điện nếu bộ sạc hoặc bình ắc quy quá nóng. Hãy rút cắm điện và để nghỉ ngơi một thời gian rồi tiếp tục sạc. Nếu tính trạng này xảy ra thường xuyên thì nên đem đến cửa hàng kiểm tra.

Trên đây là Những mẹo nhỏ sử dụng bình ắc quy bền bỉ, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=

Share this post