Mua xe đạp điện giá bao nhiêu thì hợp lý?

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Mua xe đạp điện giá bao nhiêu thì hợp lý?

Môi trường ngày một ô nhiễm bởi khí thải của các phương tiện giao thông chạy xăng gây nên. Chính vì vậy mà xe điện – xe đạp điện sẽ là phương tiện giao thông chính của tương lai gần nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm trên. Ngành sản xuất và phân phối xe điện hứa hẹn sẽ rất phát triển trong thời gian tới cũng như nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Vậy làm thế nào để có thể chọn mua xe chất lượng và mua xe đạp điện giá bao nhiêu thì hợp lý?. Câu trả lời không ở đâu xe mà nằm ngay tại bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi chọn mua xe đạp điện.

Khi mua xe đạp điện nên lựa chọn theo các tiêu chí như: hình thức, cấu tạo các bộ phận, chế độ bảo hành, địa chỉ phân phối uy tín, chọn xe của các hang nổi tiếng trên thị trường,…

Xe đạp điện có thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên mục đích sử dụng cũng khác nhau. Ví dụ như phiên bản xe của các hãng: Yamaha, Hitasa, Pega, Vespa,… Sẽ thích hợp với các bạn nữ ưa thích kiểu dáng gọn nhẹ và đẹp thời trang.

Đối với những khách trung tuổi có nhu cầu mua xe để đi chợ, đi dạo phố với quãng đường ngắn thi có thể chọn các xe đạp điện có động cơ từ 250W và có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ vận hành cùng thiết kế các chi tiết tiện ích như giỏ xe rộng, yên sau có điểm tựa,… ví dụ như: Honda, Ambike, Juno Yadea, Asama, Bridgestone,…

Xem thêm: Mua xe đạp điện giá rẻ tại Quảng Ngãi chính hãng tốt nhất

Những khách hàng trẻ tuổi, nhất là các bạn nam ưa thích sự khỏe khoắn, mạnh mẽ và muốn chinh phục những cung đường khó thì nên chọn những chiếc xe đạp điện có động cơ lớn từ 350W – 500W trở lên. Ví dụ như các xe của hãng: Nijia, Giant, Blurea Bike, DKbike, Dibao, Pega,…

Nên mua xe đạp điện giá bao nhiêu thì hợp lý?.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng  xe đạp điện chất lượng và nhập khẩu – chính hãng như: Pega, Asama, Yamaha, Honda, Blurea Bike, Giant, Nijia, Hitasa, DKBike, Ambike, Dibao, Futuner, Vietmax,Terra Motors, Yadea, BMX, Gianya, Anbico, Before All,….

Mức giá bán trung bình của một chiếc xe đạp điện chính hãng sẽ dao động từ 8.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ cho một xe. Đối với những dòng xe đạp điện nhập khẩu nguyên chiếc thì có giá cao hơn từ 13.000.000 VNĐ đến 18.000.000 VNĐ một xe.

Hiện nay trên thị trường xe đạp điện ngoài những dòng xe chính hãng thì vẫn có sự xuất hiện của những mẫu xe đạp điện giá rẻ từ 4.500.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ, thậm chí có thể rẻ hơn bởi những xe giá siêu rẻ này đều là những xe trôi nổi, nhập lậu & không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giá bán xe đạp điện bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nào?.

Về tổng quan thì giá bán của mỗi một chiếc xe đạp điện sẽ phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau, ví dụ như:

Yếu tố nguồn gốc xuất xứ sẽ ảnh hưởng đến giá nhiều nhất vì những phiên bản xe nhập khẩu nguyên chiếc – chính hãng từ Nhật Bản giá sẽ cao hơn so với những dòng xe được nhập khẩu từ các nước Trung Quốc, Đài Loan…

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến giá thành của xe đó là thương hiệu, ví dụ như một chiếc xe đạp điện của thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá bán cao hơn những thương hiệu mới nổi hoặc chưa có tên tuổi. Hiện nay thị trường xe điện có những thương hiệu nổi tiếng và được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng như: Yamaha, Asama, Honda, Giant, Pega, Blurea Bike, Hitasa, Dibao, Giant, Yadea, BMX,…

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá xe đạp điện đó là nguồn cung cấp năng lượng là pin hay ác quy. Trên thị trường hiện nay đa số các dòng xe đạp điện mới đều sử dụng bình ắc quy để cấp điện cho xe nên số lượng bình ắc quy càng nhiều thì giá bán của xe đạp điện sẽ tăng lên đôi chút.

Vừa rồi Công ty xe điện Bluera Việt Nhật đã cùng các bạn tham khảo một số yếu tố quyết định đến giá của xe và lưu ý khi lựa chọn xe đạp điện. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này quý khách sẽ biết cách lựa chọn mua xe đạp điện giá bao nhiêu thì hợp lý với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình.

Share this post