Những TIPS sạc điện đúng cách. Cùng khám phá nhé!

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Những TIPS sạc điện đúng cách. Cùng khám phá nhé!

Khi nhắc đến xe điện chúng ta nghĩ ngay đến một phương tiện sạch, không tiếng ồn và dễ sử dụng. Với nhiều tính năng vượt trội, tích hợp công nghệ thông minh trên một chiếc xe.  Nguồn năng lượng vận hành chính của xe từ điện được tích trữ trong bình ắc quy hoặc pin. Đại lý xe điện Bluera sẽ bật mí cho bạn Những Tips sạc điện đúng cách. Giúp xe luôn vận hành trong tình trạng tốt nhất và tuổi thọ xe được lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những TIPS sạc điện đúng cách. Cùng khám phá nhé!

Những TIPS sạc điện đúng cách. Cùng khám phá nhé!

Kiểm tra dung lượng pin trước khi sạc

Điều vô cùng quan trọng trước khi sạc điện, chính là chúng ta cần phải quan sát dung lượng điện còn lại trong xe. Nếu năng lượng còn lại trong xe còn rất nhiều thì ta không nên đem đi sạc. Vì khi sạc quá nhiều lần và xe chưa hết hẳn mà ta đã đem xe đi sạc sẽ khiến xe nhanh hư.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên đễ dung lượng điện trong xe cạn kiệt hoàn toàn rồi mới sạc. Như vậy, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến pin xe như gây chai pin – sạc điện không vào. Và phải đem đến cửa hàng thay mới hoàn toàn. Thời gian sạc lý tưởng và phù hợp cho xe là khi dung lượng xe xuống đến mức 30 – 40%.

Ngoài ra, những trường hợp bất khả kháng như đèn báo hiệu điện trên xe báo sai. Khi dung lượng đã gần cạn kiệt mà đèn báo vẫn còn đầy. Như thế, chúng ta sẽ không biết được và vẫn tiếp tục sử dụng, xe sẽ dừng đột ngột khi đang di chuyển.

Dừng hẳn và để xe nghỉ trước khi sạc

Điều tiếp theo, để cho việc sạc điện hiệu quả, ta nên dừng hẳn xe và để xe nghỉ trước khi sạc điện. Như vậy, sẽ giúp hạ nhiệt hệ thống động cơ xe sau quá trình sử dụng. Bởi xe mới sử dụng xong, nhiệt độ trong pin sẽ rất cao. Thời gian để xe nghỉ tốt nhất là khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.

Nếu ta không để xe hạ nhiệt mà cứ cố chấp cắm sạc thì sẽ dẫn đến tình trạng bình ắc quy hoặc pin quá nóng. Khiến pin/ắc quy bị phồng và gây cháy nổ – nguy hiểm. Tương tự, chúng ta cũng làm điều ngược lại là sau khi sạc xong ta cũng không nên sử dụng xe liền. Mà để xe hạ bớt nhiệt tiếp 30 phút mới đem đi sử dụng. Do trong quá trình sạc, nạp năng lượng điện xe cũng sẽ nóng dần lên.

Thời gian sạc điện phù hợp

Thời gian sạc điện cũng quan trọng không kém. Vậy sạc thời gian bao lâu là đủ năng lượng. Mỗi loại xe đều trang bị ắc quy/pin có thông số khác nhau nên thời gian sạc cũng khác nhau. Và tùy vào quy định riêng của mỗi nhà sản xuất. Chính vì vậy, chúng ta cần lưu ý những thông tin được ghi chú trong sổ hướng dẫn hoặc tờ thông tin được dán ở thân xe. Trên đó, sẽ cho ta thấy thông số kỹ thuật và thời gian sạc phù hợp mỗi xe khác nhau.

– Với 4 bình ắc quy 12Ah, thời gian sạc đầy là 8 tiếng. 

– 4 bình ắc quy 20Ah, thời gian sạc đầy là 8 – 10 tiếng. 

– Còn 5 bình ắc quy 20Ah, thời gian sạc sẽ lâu hơn tầm 10 – 14 tiếng mới đầy pin. 

– Pin Lithium sạc đủ 8 tiếng. 

=> Ngoài ra, hiện nay đã có các bộ sạc điện hẹn giờ tự động ngắn điện khi đầy hoặc tới thời gian đã được cài đặt sẵn.

Chú ý nhiệt độ của pin khi sạc

Chúng ta cần phải chú ý nhiệt độ pin khi sạc, không nên để quá nóng và không tỏa được nhiệt, như vậy sẽ gây cháy nổ. Nếu gặp trường hợp như vậy ta nên đem xe đến cửa hàng. Và thay pin/ ắc quy mới để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. 

Trên đây là Những TIPS sạc điện đúng cách. Cùng khám phá nhé!, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

👉 DaiLyXeDien 👈

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn, Đánh giá sản phẩm

Share this post