Phải xử lí như thế nào khi xe điện bị trầy xước?

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Phải xử lí như thế nào khi xe điện bị trầy xước?

Cho dù là xe chạy bằng động cơ đốt trong hay xe điện thì khi sử dụng xe với thời gian dài, không ít thì nhiều xe của chúng ta vẫn bị trầy xước dù vô tình hay cố ý. Vậy nên những vết trầy xước ấy đã gây mất thẩm mỹ của tổng thể chiếc xe. Phải xử lí như thế nào khi xe điện bị trầy xước? Là câu hỏi mà chúng ta luôn đi tìm và mong muốn nhận được những lời giải đáp hợp lý. Chính vì thế, Đại lý xe điện Bluera sẽ bật mí cho các bạn về những nguyên nhân gây ra các vết trầy xước và cách bảo quản, khắc phục các vết trầy xước trên xe điện nhé!!

Phải xử lí như thế nào khi xe điện bị trầy xước?

Nguyên nhân khiến xe điện bị trầy xước

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các vết trầy xước trên xe của bạn như các nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

Nguyên nhân chủ quan

– Do thói quen để xe sát tường khiến xe va quẹt với tường, mà phần mép yếm của xe thường bị trầy xước nhiều nhất trong quá trình di chuyển xe ra bên ngoài.

– Gửi xe ở những nơi công cộng – đông đúc thì việc va chạm giữa xe với xe là không thể tránh khỏi. Và đầy là nguyên nhân rất nhiều người đã và đang gặp phải.

– Cát, bụi bẩn,… còn sót lại trong những dụng cụ vệ sinh rửa xe là tác nhân gây nên các vết trầy xước ở xe với nhiều vị trí khác nhau.

– Va chạm khi đi trên những đoạn đường đông đúc, xe chạm xe hoặc vô tính va vào các vật có trên đường.

Nguyên nhân khách quan

– Xác côn trùng rơi vào xe vì trong chất dịch của côn trùng thường có tính axit cao, nếu không làm sạch nhanh chóng thì nó sẽ ăn sâu hơn và gây ra trầy xước xe.

– Di chuyển trên những đoạn đường xóc nổi, có đá dăm, đá nhỏ văng lên khiến xe chúng ta bị xước.

– Đặc biệt, khi tai nạn xảy ra thì chuyện trầy xước là điều không tránh khỏi.

– Áp lực sơn tại xưởng không đồng đều dẫn đến lớp sơn không đều cũng khiến cho xe dễ trầy xước hơn.

Cách xử lý xe điện bị trầy xước nặng

 Sau khi đã biết được những nguyên nhân dẫn đến việc xe của chúng ta bị xước được nêu ở trên thì chúng ta sẽ có những cách xử lý trầy xước khác nhau:

– Với nhũng vết trầy xước nhẹ có thể dùng kem đánh răng hoặc sơn móng tay để các vết xước biến mất hoặc đều màu với màu sơn xe. Cách xử lý này khá hiệu quả, đơn gian và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

– Với những vết trầy xước tại vị trí nhựa đen, chúng ta cần dùng giấy nhám có độ mịn cao, chà nhám phần bị xước đều tay. Cách xử lý xe bị trầy xước này khá là khó.

– Với những vết trầy xước nặng thì phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, để xả nhám với các dung dịch phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách khác như sơn lại dàn sơn cho xe.

Một số lưu ý để hạn chế xe bị trầy xước

Để hạn chế xe bị trầy xước bằng những cách sau:

– Hạn chế rửa xe tại các địa chỉ kém chất lượng.

– Không dùng khăn khô để lau chùi xe đang bẩn.

– Tránh đánh bóng xe tại các cửa hàng kém uy tín

– Tránh để xe gần các bức tường.

– Khi đi qua các đoạn đường gồ ghế, nhiều đá dăm nên hạn chế tốc độ.

– Dán decal và phủ nano chống xước xe.

Hãy đến Đại lý xe điện Bluera để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm thực tế những dòng xe siêu Hot khác đang có tại cửa hàng nhé!

Share this post