Tại sao lái xe máy điện lại thú vị và tốt?

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Tại sao lái xe máy điện lại thú vị và tốt?

Cùng với xu hướng nhu cầu bảo vệ môi trường tăng cao hàng năm, xe máy điện hiện nay đang rất được quan tâm. Từ các nước Châu Âu cho đến Việt Nam đều dần dần chú ý và ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

Đặc biệt, những chiếc xe máy điện ngày càng được thiết kế có kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn, không khác gì một chiếc xe máy chạy bằng nhiên liệu đốt trong.

Giao thông đường bộ tắc nghẽn và nhịp sống hối hả với những con đường dốc – mặt đường gồ ghề, xe máy điện vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cuộc sống. Vậy hãy cùng Đại lý xe điện Bluera tìm hiểu Tại sao lái xe máy điện lại thú vị và tốt?

Tại sao lái xe máy điện lại thú vị và tốt?Tại sao lái xe máy điện lại thú vị và tốt?

Với các vấn đề về môi trường như ô nhiễm tiếng ồn và không khí, bao gồm cả sự nóng lên của hiệu ứng nhà kính. Một trong số nguyên nhân chính là khí đốt – Carbon dioxide (CO2) đến bầu không khí.

Vấn đề nghiêm trọng này là vấn đề mà cả thế giới đang đối mặt và tìm các giải pháp khắc phục. Và xe điện nói chung – xe máy điện nói riêng chính là một trong những giải pháp thiết thực nhất hiện nay.

Một năng lượng sạch giúp bảo vệ môi trường và giảm các chi phí xăng dầu đắt đỏ. Chúng ta cùng Bluera tìm câu trả lời cho câu hỏi phía trên: 

Giảm khói bụi – giảm ô nhiễm không khí

Hơn 51% khí Carbon dioxide trên thế giới đều đến từ khói thả ra từ các phương tiện giao thông chạy bằng nhiên liệu đốt trong, nếu mọi người chuyển sang sử dụng xe máy chạy bằng động cơ điện sẽ giúp giảm một lượng lớn khói thải ra môi trường.

Điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các bệnh về hô hấp và phổi. Một chiếc xe máy điện có thể tiết kiệm được 1500 tấn carbon – tương đương với 45 cây xanh.

Xe máy điện tiết kiệm các chi phí hơn xe máy chạy bằng xăng

Xe máy chạy bằng động cơ điện tiết kiệm hơn so với xe máy chạy bằng xăng, với mức chi phí xăng dầu rất đắt đỏ hiện nay và không có dấu hiệu ngừng tăng cao.

Chỉ cần cắm điện và tự sạc tại nhà, với 6 – 8h một lần sạc đầy là có thể đi được với quãng đường khá xa từ 60 – 80km tùy vào từng loại xe.

Nếu đi với quãng đường tương đường thì xe máy chạy bằng xăng sẽ tốn rất nhiều tiền, thế nên lựa chọn xe điện hiện nay là một sự lựa chọn đúng đắn.

Giảm tiếng ồn và khói bụi để lái xe sảng khoái.

Tất nhiên là tiếng ồn từ ống xả của các phương tiện giao thông. Ngoài việc khiến chúng ta không hài lòng, nó còn khiến những người cùng tham gia giao thông khác khó chịu.

Nhưng đối với xe điện không có khí thải – không có tiếng ồn, ngay cả động cơ hoạt động vẫn rất yên tĩnh, không ồn ào gây ô nhiễm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông trên đường hoặc những người có nhà trên đường.

Giảm chất thải từ pin bị hỏng

Khi chúng ta sử dụng nó trong một thời gian dài, nó cũng sẽ làm hư hỏng như pin xe sẽ bị giảm chất lượng một cách tự nhiên.

Tưởng như pin xe sau khi sử dụng xong rồi cũng sẽ vứt bỏ như rác trên toàn thế giới. Nhưng trên thực tế, pin đã xuống cấp có thể được tái sử dụng. Và tái chế để giảm lượng chất thải cũng như hữu ích trong các ngành công nghiệp khác.

Hãy trở thành một phần trong việc thúc đẩy một thế giới tốt đẹp hơn với xe máy điện năng lượng sạch vì sự bền vững với Đại lý xe điện Bluera chúng tôi.

Share this post