5 điều cần biết khi mua xe đạp thể thao trẻ em

Posted by: Đại Lý Xe Điện

5 điều cần biết khi mua xe đạp thể thao trẻ em

Trẻ em thích xe đạp. Không có nghi ngờ gì về điều đó – nó tạo thành xương sống cho nhiều kỷ niệm thời thơ ấu và nhiều bậc cha mẹ mong chờ giây phút họ cho con mình đi xe đạp đầu tiên. Nhưng việc chọn đúng mẫu xe đạp phù hợp cho trẻ có thể sẽ hơi khó khăn. Bạn hiểu về bản thân, vì vậy bạn có thể mua chiếc xe đạp cho riêng bạn – bạn sẽ xem liệu bạn có thoải mái khi ngồi trên xe đạp và chạm đất bằng chân hay không, bạn muốn chạm tới tay lái với độ uốn cong tối ưu trên cánh tay, bạn không bị bất kỳ sự căng cơ nào ở bất cứ đâu. Và tất nhiên, bạn thích màu sắc và phụ kiện đi kèm hoặc bạn có thể thêm phụ tùng cho xe. Việc lựa chọn một chiếc xe đạp cho trẻ không có nhiều khác biệt, ngoại trừ việc con bạn chưa từng lái xe trước đây và đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới mà bạn muốn chuẩn bị mang đến cho bé. Hiểu được những lo lắng, đắn đo và cân nhắc của bạn, sau đây là 5 lưu ý bạn cần xem xét để chọn đúng xe đạp thể thao cho bé

1. Tuổi và chiều cao

Các hãng xe đạp thể thao thiết kế xe phù hợp cho từng lứa tuổi nhất định, tuy nhiên tiêu chuẩn phát triển của mỗi bé là hoàn toàn khác nhau. Bạn cần xem xét kĩ càng chiều cao của bé thay vì tuổi để chọn được chiếc xe phù hợp với vóc người của bé.

2. Khả năng và sự tự tin

Trẻ em học cách đi xe, kiểm soát xe và có thêm niềm vui khi điều khiển xe đạp. Hầu như mọi phụ huynh mà chúng tôi đã gặp đều thích một chiếc xe đạp thể thao có thể giúp con cái họ phát triển. Bạn cần chọn mẫu xe mà bé có khả năng điều khiển để đảm bảo an toàn tối ưu. Xe đạp thể thao có nhiều kích cỡ bánh và hãy cho bé đi thử để chọn kích cỡ bánh xe, khung xe thích hợp.

3. Thể chất

Một chiếc xe đạp có kích thước phù hợp khi con bạn có thể:

  • Ngồi trên yên xe và đặt được cả hai chân trên mặt đất.
  • Cầm tay lái với một chút uốn cong ở cánh tay thích hợp nhất mà không cảm giác mỏi hay căng cơ. 
  • Có thể bóp thắng xe chỉ bằng một tay nhờ góc thắng và tay cầm tương thích
  • Đạp xe nhẹ nhàng, không tốn sức

Khi con bạn lớn lên, bạn có thể nâng cao vị trí ghế và thân tay cầm, chỉnh kích thước bánh xe tương ứng với sự phát triển của trẻ.

4. Trọng lượng xe đạp

Bạn có thể đi được xe đạp nặng gấp đôi trọng lượng của bạn? Đẩy xe đạp khỏi vị trí văn phòng phẩm, điều khiển nó quanh các góc hoặc lên xuống lề đường? Bạn không thể làm được và trẻ em cũng vậy, nhất là khi chúng đang học đi xe. Chọn lựa mẫu xe thể thao có trọng lượng nhẹ giúp bé bớt tốn sức mỗi khi đi xe.

5. Tuổi thọ của xe

Trẻ em đang ở độ tuổi phát triển vì vậy nếu bạn chọn mua mẫu xe đạp có tuổi thọ cao thì phải đảm bảo rằng xe có thể điều chỉnh kích thước, yên xe và bánh xe để nới lỏng chúng mỗi khi trẻ cao lớn thêm nhé.

Một số mẫu xe đạp thể thao thích hợp cho trẻ

  • Xe đạp thể thao trẻ em Aibeile
  • Xe đạp trẻ em Galaxy MT219 – 2,850,000 ₫
  • Xe đạp thể thao GLX TH19 – 4,000,000 ₫
  • Xe đạp thể thao Dragon Bike – 2,200,000 ₫
  • Xe đạp thể thao trẻ em Toyou – 2,500,000 ₫

Hiện tại các mẫu xe đạp thể thao trẻ em có giá dao động từ 1.000.000đ – 4.000.000đ. Bạn nên chọn các mẫu xe chính hãng để đảm bảo an toàn cho trẻ. Tùy từng trẻ sẽ có mẫu xe thích hợp khác nhau nên bạn hãy đến ngay cơ sở gần nhất để xem và chọn xe cho trẻ nhé.  Nên dẫn bé theo vì bé sẽ có những sở thích riêng về màu sắc và kiểu dáng xe đó, chọn được chiếc xe yêu thích sẽ khiến bé hứng thú với việc vận động hơn.

Tham khảo thêm : Các mẫu xe đạp trẻ em HOT nhất 2020

Trên đây là một số thông tin về xe đạp thể thao trẻ em cần lưu ý khi mua, mong là thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn thêm hãy liên hệ Hotline hoặc ghé tại cơ sở gần nhất để xem xe ngay nhé !!

Share this post


has been added to your cart.
Checkout