8 vấn đề thường gặp khi mua xe đạp điện


Xe đạp điện nói riêng và xe điện nói chung đã trở nên rất phổ biến trong suốt năm 2021 cho đến năm 2022 vì sẽ đạp điện rất dễ sử dụng và gọn nhẹ, giúp tiết kiệm năng lượng, các chi phí xăng – dầu đắt đo và bảo vệ môi trường. Xe đạp điện được thiết kế hạn chế rủi ro ở mức tối đa với tốc độ trung bình từ 30 – 45 km/h, vì vậy rất an toàn với người lái xe và phù hợp với các bạn trẻ học sinh – sinh viên, người lớn tuổi. Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera sẽ giới thiệu 8 vấn đề thường gặp khi mua xe đạp điện, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!!

xe dap dien honda bike a7 1 600x600 - Xe đạp điện Honda bike A7

8 vấn đề thường gặp khi mua xe đạp điện

Vấn đề số 1, trước khi mua một chiếc xe đạp điện, chúng ta phải tìm hiểu mục đích sử dụng xe đạp điện là gì? Dùng để đi mua sắm ở chợ hay đi làm, đi học để lựa chọn cho bản thân mình chiếc xe đạp điện phù hợp. Nếu dùng xe đạp điện để đưa đón trẻ em thì nên lựa chọn những chiếc xe đạp điện 3 chỗ ngồi an toàn với ghế phụ phía trước để dễ dàng quan sát và kiểm soát, hoặc những chiếc xe đạp điện có yên rộng rãi và thoải mái cho các bé.

Vấn đề số 2, vấn đề kiểu dáng, mẫu mã và kích thước của xe cũng rất trọng để sử dụng, ví dụ nếu ngôi nhà của chúng ta không được rộng và trong một con hẻm nhỏ hẹp thì chiếc xe đạp điện với kiểu dáng gọn nhẹ hoặc có thể gấp được là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tìm hiểu về lớp áo và động cơ của xe có chất lượng và chắc chắn hay không? Động cơ và pin/ ắc quy bao nhiêu, tốc độ tối đa, quãng đường di chuyển được.

Vấn đề số 3, Xe đạp điện được thiết kế động cơ bao vệ môi trường nhưng không phù hợp với những chuyến đi xa bởi năng lượng điện và động cơ không phù hợp. Không nên xịt thẳng nước vào dây điện hoặc để pin – ắc quy của xe đạp điện trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời như vậy sẽ gây ra tình trạng cháy nổ – rất nguy hiểm và tuổi thọ của xe cũng không được bền bỉ.

Vấn đề số 4, trước khi mua hãy hỏi cửa hàng xe đạp điện có chỗ sửa chữa – bảo hành hay không? Hoặc đảm bảo tất cả động cơ xe đạp điện chính hãng và dễ dàng tìm kiếm chỗ mua để có thể dễ dàng thay thế khi mất hoặc hỏng.

Vấn đề số 5, hãy tìm một cửa hàng có chính sách bảo hành uy tín và hướng dẫn sử dụng dễ hiểu, nếu có tru trặc với xe điện bạn có thể yêu cầu cửa hàng xem xét vấn đề và tiến hành bảo hành trong thời gian xe còn bảo hành.

Vấn đề số 6, chúng ta cần tìm hiểu pin hoặc ắc quy của xe đạp điện kỹ lưỡng và để lựa chọn nên sử dụng loại nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và để cửa hàng sẽ giới thiệu cho bạn chính xác loại xe đạp điện bạn đang tìm kiếm. 

Vấn đề số 7, bên cạnh xe đó dịch vụ sau bán hàng cũng quan trọng không kém, dịch vụ này tùy theo cửa hàng xe điện có thể có hoặc không, ghi sẵn trên các diễn đàn của cửa hàng hoặc phải hỏi trực tiếp. Các dịch vụ sau bán hàng phải đảm bảo chăm sóc cẩn thận như liên lạc để theo dõi xe có dễ không? Hay động cơ xe có vấn đề và muốn sửa chữa – bảo hành thì như thế nào?

Vấn đề số 8, một vấn đề phổ biến khi mua chiếc xe đạp điện là về kiểm tra và sửa chữa, có nhiều cửa hàng chỉ bán những sản phẩm hiện có mà không thể kiểm tra hay sửa chữa những xe điện khi có vấn đề. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua xe điện ở bất kì cửa hàng xe điện nào.

Hãy đến Đại lý xe điện Bluera, để được chúng tư vấn chi tiết từng dòng xe điện tại cửa hàng và ở đây chúng tôi có dịch vụ sửa chữa – bảo hành chính hãng. 

Chia sẻ bài viết


error: Bản quyền thuộc về dailyxedien.vn !