Các thủ tục đăng ký biển số xe máy điện đơn giản, nhanh chóng

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Các thủ tục đăng ký biển số xe máy điện đơn giản, nhanh chóng

Những thông tin về xe điện như kiểu dáng, thể loại, chức năng và lợi ích không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Bởi vì, Đại lý xe điện Bluera chúng tôi luôn cập nhật các thông tin về xe điện sớm nhất. Giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và bảo quản sản phẩm bền lâu. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thủ tục đăng ký biển số xe máy điện đơn giản, nhanh chóng nhé!

Các thủ tục đăng kí biển số xe máy điện đơn giản, nhanh chóng

Tại sao phải đăng ký biển số xe máy điện?

Vì để siết chặt quản lý xe máy lý, góp phần bảo đảm an toàn giao thông. Theo quy định của pháp luật, từ ngày 1/6/2014, xe máy điện bắt buộc phải đăng ký, cấp biển số, mới được phép lưu thông. Mọi vi phạm của người tham gia giao thông bằng xe máy điện sẽ bị xử phạt như đối với các loại xe mô tô khác.

Vậy đi đăng ký biển số xe máy điện ở đâu?

Theo quy định Thủ tướng Chính phủ đã ban hành, đối với các loại xe sử dụng năng lượng điện như xe máy điện cần phải đăng ký biển số xe. Và hoàn tất các thủ tục đăng ký giấy tờ với cơ quan nhà nước. Do xe máy điện có phân khối cao, nếu không kiểm soát chặt chẽ sẽ gây ra nhiều tai nạn thương tâm.

Chính vì vậy, chúng ta nên đi đăng ký biển số xe ở các cơ quan nhà nước như: công an quận, huyện, thị xã hoặc thành phố tỉnh. Để tiến hành làm hồ sơ đăng ký tại nơi cư trú hoặc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị

Chúng ta cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ thiết yếu – quan trọng sau:

– Sổ hộ khẩu: Bản photo công chứng và bản gốc, đối với cá nhân. Hoặc giấy giới thiệu cơ quan, tổ chức đối với trường hợp chủ xe là của cơ quan, tổ chức đó.

– Chứng minh thư hoặc căn cước: bản gốc để đối chiếu.

– Giấy khai đăng ký xe.

– Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng và giấy chứng nhận chất lượng xe đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường.

– Hóa đơn giá trị gia tăng của xe.

– Lệ phí trước bạ.

Các bước đăng ký biển số 

Bước 1: Nộp thuế trước bạ 

Sau khi mua xe, chúng ta mang hóa đơn giá trị gia tăng của xe và CCCD tới Chi cục thuế thuộc quận/huyện (nơi đã đăng ký hộ khẩu). Để xin tờ khai nộp thuế trước bạ.

Điền đúng và đầy đủ thông tin trong tờ khai. Sau khi được Chi cục thuế duyệt thông tin, chúng ta sẽ sang ngân hàng để đóng tiền. Sau đó, ta sẽ nhận được biên lai thuế trước bạ.

Mức thuế trước bạ:

– Đối với xe có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 400.000 VND

– Đối với xe có hóa đơn VAT lớn hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 10% giá trị chiếc xe.

Bước 2: Điền giấy tờ khai đăng ký

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục bước đầu và đóng thuế trước bạ, chúng ta sẽ đến cơ quan công an, họ sẽ cấp một bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện. Sau đó, ta sẽ điền thông tin vào hồ sơ.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cần thiết và nộp lệ phí

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ, chúng ta cần phải kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết và nộp phí làm biển số theo quy định của cơ quan nhà nước. 

Thời hạn cấp biển số xe máy điện

Thời gian để giải quyết giấy chứng nhận đăng ký xe diễn ra sau 2 ngày kể từ ngày cơ quan nhận đầy đủ hồ sơ. Còn biển số xe máy điện sẽ được cấp ngay tại thời điểm đó. Sau khi, chúng ta nộp hồ sơ đăng ký hợp lý. 

Ngoài ra, các trường hợp khác như:

– Trong trường hợp bị mất, chúng ta xin chứng nhận và cấp lại đăng ký xe. Thời gian không quá 30 ngày kể từ nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Với trường hợp xin cấp lại hoặc đổi lại biển số xe, thời gian không quá 7 ngày. 

– Nếu đăng ký tạm thời thì thời gian xử lý hồ sơ đăng ký xe và biển số sẽ diễn ra trong ngày. 

Trên đây là Các thủ tục đăng ký biển số xe máy điện đơn giản, nhanh chóng, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=

Share this post