Đặc điểm của bánh vành đúc xe điện – có tốt không?

Bánh xe cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng của xe điện, bộ vành của xe cũng vậy. Có rất nhiều loại vành xe như vành nan hoa với vành đúc. Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera sẽ giới thiệu cho các bạn vành đúc của xe điện. Và đặc điểm của bánh vành đúc – có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của bánh vành đúc xe điện - có tốt không?

Vành đúc là gì?

Vành đúc được làm từ kim loại tổng hợp cao cấp có độ cứng cao như gang, thép không gỉ hoặc crom và được đúc nguyên khối. Vành đặc giúp bánh xe trở lên chắc chắn và cứng cáp hơn. Tuy có thiết kế tương đối nhỏ hơn vành nan hoa truyền thống nhưng khối lượng nặng hơn. Đa số các mẫu xe điện mới hiện nay đều được trang bị vành đúc để hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng xe.

Đặc điểm của bánh vành đúc xe điện – có tốt không?

– Tăng tính thẩm mỹ: với dạng vành đúc này khi sản xuất có thể sơn lên nhiều màu, phù hợp với màu xe hoặc tùy theo lựa chọn, sở thích của người dùng.

– Độ bền bỉ cao: Do được làm từ chất liệu hợp kim đúc nguyên khối, nên giúp bánh xe trở nên rất cứng cáp và chắc chắn.

– Tăng khả năng hấp thụ lực: Vành đúc so với vành nan hoa thông thường sẽ kém hơn một chút do nó nặng hơn. Nhưng khi di chuyển ở tốc độ cao, vành đúc sẽ giúp xe ổn định hơn.

– Quá trình bảo dưỡng dễ dàng hơn: việc vệ sinh vành đúc nguyên khối rất đơn giản vì chúng có những khoảng trống lớn. Đặc biệt, chúng không bị rỉ sét hoặc bị ăn mòn.

Các loại vàng đúc xe điện thông dụng hiện nay

Hiện nay, có 5 loại vành đúc xe điện thông dụng như:

– Vành đúc làm bằng nhôm ép (Forged Aluminium): loại vành này được sản xuất bằng cách làm nóng mâm rồi dập bằng máy. Với trọng lượng nhẹ, tăng tính thẩm mỹ, đẹp mắt – thu hút. Tuy nhiên, giá thành của loại vành đúc khá cao. 

– Vành đúc làm bằng Carbon: có nghĩa là làm từ các sợi Carbon siêu nhẹ – chịu lực tốt với nhiều điều kiện địa hình khác nhau. Tuy nhiên, loại này không cứng cáp bằng những loại khác. 

– Vành đúc làm bằng nhôm đúc (Zin Cast Aluminium): loại vành này được sản xuất qua quá trình nung chảy kim loại tổng hợp nhôm rồi đổ khuôn. Giúp vành có độ cứng cao, bền bỉ và giá thành hợp lí với đại đa số người dùng. Điểm trừ là khá nặng so với loại vành khác. 

– Vành đúc làm bằng Magie (Magnesium): với loại vành này cũng giống vành nhôm đúc. Qua từng quá trình đun nóng và dập máy. Tuy nhiên, vành này sẽ nhẹ hơn loại nhôm đúc, chất lượng tương đối tốt. Nhưng độ cứng thấp, không phù hợp với đường không được bằng phẳng. 

Trên đây là Đặc điểm của bánh vành đúc xe điện – có tốt không?, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=