Những lưu ý sử dụng xe máy điện – để xe có thể đi xa!!!

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Những lưu ý sử dụng xe máy điện – để xe có thể đi xa!!!

Xe điện luôn đồng hành cùng chúng ta trên mọi quãng đường như đi học, đi làm. Vậy chúng ta cần lưu ý những cách sử dụng sao để xe điện có thể đi xa? Hãy cùng Đại lý xe điện Bluera tìm hiểu nhé!!

Những lưu ý sử dụng xe máy điện - để xe có thể đi xa

Những lưu ý sử dụng xe điện – để xe có thể đi xa

1. Tải trọng càng nhẹ – xe điện càng đi được xa

Khi xe tải trọng có nhẹ thì xe sẽ lướt ga nhẹ nhàng và êm ái hơn. Không tốn quá nhiều năng lượng khi điều khiển. Vì khi xe có tải trọng càng nặng thì tốc độ di chuyển càng chậm. Điện năng hao tốn rất nhiều và quãng đường di chuyển sẽ ngắn hơn.

2. Kiểm tra và bảo dưỡng định kì xe điện

Kiểm tra và bảo dưỡng định kì giúp xe điện vận hành mượt mà – êm ái trong suốt thời gian sử dụng. Chúng ta nên kiểm tra những bộ phận của xe như:

– Kiểm tra lốp xe thường xuyên, về độ căng phù hợp hay có bị thủng không. Độ ma sát còn tốt hay không?

– Kiểm tra bình ắc quy về độ mòn và lỏng của các mấu nối trên bình. Hay bình có bị hư hỏng và thay thế – sửa chữa kịp thời.

– Tay ga có bị lỏng, bị lỗi hay các phụ tùng – linh kiện bên trong xe có bị hỏng hay không.

3. Kiểm tra thường xuyên độ căng của lốp xe điện

Hiện nay, người ta thường lựa chọn sản xuất lốp không săm để giảm thiểu chi phí cũng như tăng độ bền của lốp hơn. Giúp giảm nguy cơ lốp bị thủng và giảm hao năng lượng điện của xe khi đang vận hành. 

Lốp xe bị non hơi hay xịt lốp sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng để vận hành xe hay gây trơn trượt bánh – nguy hiểm. Chúng ta nên bơm đầy nhưng không quá căng để di chuyển dễ dàng. 

4. Trang bị pin/ Ắc quy có dung tích lớn

Để di chuyển được quãng đường xa hay không, phần lớn phụ thuộc vào bộ bình ắc quy/pin. Chính vì thế, bình ắc quy/pin có dung lượng càng lớn, dung tích tích điện càng lớn thì xe sẽ di chuyển với quãng đường càng xa.

Hiện nay, các dòng xe điện thường được trang bị loại ắc quy/pin 12A hoặc 15A (dành cho xe đạp điện) và 20A (dành cho xe máy điện).

Thông thường, xe đạp sẽ lắp 4 bình và xe máy điện lắp 4 hoặc 5 bình tùy vào mỗi loại xe. Trung bình 5 bình loại 20A sẽ giúp xe di chuyển được 60 – 80 km 1 lần sạc đầy pin.

Để xe máy điện đi được xa, chúng ta nên kiểm tra tổng thể và trạng thái điện năng của xe có đang trong tình trạng đầy 100% không, để không bị ngắt điện giữa chừng. 

Sau những lưu ý bên trên, Đại lý xe điện Bluera mong rằng nó có ích đến với tất cả mọi người và giúp khắc phục những vấn đề tương tự mà bạn đang gặp. Hãy đến Đại lý xe điện Bluera để sắm ngay những chiếc xe điện siêu chất lượng với những ưu đãi hấp dẫn nhé!!

Share this post