Những tiêu chí chọn mua xe đạp điện tốt nhất hiện nay

Xe đạp điện hiện nay là một phương tiện đi lại thông minh cho các bạn trẻ. Chúng có chi phí rẻ, dễ dàng tìm mua và đa dạng. Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera sẽ bật mí cho các bạn những tiêu chí chọn mua xe đạp điện tốt nhất nhé!

Những tiêu chí chọn mua xe đạp điện tốt nhất hiện nay - Những tiêu chí chọn mua xe đạp điện tốt nhất hiện nay

Những tiêu chí chọn mua xe đạp điện tốt nhất hiện nay

1. Thương hiệu

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu ở trong và ngoài nước. Mỗi thương hiệu đều có một thế mạnh riêng của mình. Chính vì vậy, lựa chọn thương hiệu cũng rất quan trọng. Những thương hiệu nổi tiếng về chất lượng và uy tín của xe đạp điện như:

  • Osama
  • Asama
  • Dk Bike
  • Yadea
  • Honda
  • Yamaha
  • Bluera

2. Kiểu dáng, màu sắc

Xe đạp điện ngày càng được sản xuất đa dạng về thể loại, kiểu dáng và màu sắc để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Có hai loại xe đạp điện phổ biến như:

  • Xe đạp điện hai yên cổ điển – truyền thống.
  • Xe đạp điện yên liền hiện đại – tiện lợi.
  • Ngoài hai kiểu thông dụng, các thương hiệu xe điện còn sản xuất thêm loại xe đạp điện 3 yên. Rất tiện lợi và hiện đại.

Bên cạnh đó, còn đa dáng kiểu dáng như năng động, trẻ trung, thể thao, sang chảnh, thanh lịch… Để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng hay độ tuổi sử dụng. Màu sắc nổi bật với công nghệ sơn tiên tiến – chống trầy.

3. Pin hay ắc quy

Ngày xưa, xe điện thường sử dụng năng lượng điện từ ắc quy để hoạt động. Dần dần, công nghệ phát triển hơn và các nhà sản xuất cũng nghiên cứu và sử dụng năng lượng từ pin cho xe điện. Để cho chúng ta có thêm nhiều lựa chọn sử dụng. Với Pin, chúng ta sẽ đi được tốc độ và quãng đường ổn định hơn, độ bền cao hơn. Và pin cũng rất nhẹ, dễ dàng di chuyển và sửa chữa. Nhưng ắc quy có chi phí thấp hơn pin. Nên tùy vào nhu cầu cũng như kinh tế tùy gia đình, sẽ lựa chọn sử dụng pin hay ắc quy.

4. Trọng lượng và sức tải của xe

Tại sao trọng lượng và sức tải của xe lại là một trong những tiêu chí quan trọng? Bởi vì, xe có trọng lượng thấp sẽ dễ dàng cho việc di chuyển và cất gọn xe. Khi nhà ở của chúng ta có diện tích nhỏ hay ở chung cư. Thì xe có kiểu dáng nhỏ nhắn, nhẹ nhàng thì sẽ dễ dàng mang vào được thang máy. Và có thể mang theo xe khi đi du lịch xa.

Còn tải trọng của xe thường dao động từ 50 – 180kg tùy vào từng xe. Và khi tải trọng càng nặng tốc độ xe di chuyển cũng càng chậm và hao hụt pin xe nhiều hơn.

5. Vận tốc và quãng đường di chuyển của xe

Vận tốc trung bình của xe đạp điện từ 30 đến 45km. Quãng đường di chuyển của xe đạp điện cũng vậy, trung bình từ 50 – 60 km với một lần sạc đầy. Và nó cũng phụ thuộc vào bạn lựa chọn sử dụng pin hay ắc quy. Đoạn đường mà chúng ta di chuyển như bằng phẳng hay dốc, gồ ghề,..

6. Chi phí

Tiêu chí quan trọng sau những tiêu chí trên và không thể thiếu đó chính là chi phí. Tùy vào kinh tế, mức độ sử dụng và sở thích của mỗi người mà chúng ta sẽ lựa chọn xe phù hợp. Giá xe đạp điện hiện nay trung bình từ 6 đến 20 triệu một chiếc.

7. Chế độ bảo hành

Hiện nay, các thương hiệu xe điện chính hãng bảo hành từ 1 đến 3 năm. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua để khi xe có vấn đề thì chúng ta sẽ được thay thế những phụ kiện chính hãng trong thời gian bảo hành.

Trên đây là Những tiêu chí chọn mua xe đạp điện tốt nhất hiện nay, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé: https://www.facebook.com/DaiLyXeDien