Sạc điện qua đêm có tốt không? Cùng tìm hiểu nhé!

Xe điện là một trong những giải pháp tối ưu nhất trong việc bảo vệ môi trường sạch và bảo vệ chính sức khỏe của chúng ta. Và xe điện cũng rất dễ sử dụng, có chi phí phù hợp với túi tiền. Bên cạnh đó, khi sử dụng xe điện chúng ta luôn thắc mắc rằng Sạc điện qua đêm có tốt không? Hôm nay, hãy cùng Đại lý xe điện Bluera đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Sạc điện qua đêm có tốt không? Cùng tìm hiểu nhé!

Sạc điện qua đêm có tốt không?

Sạc điện là quá trình tái nạp năng lượng cho xe sau một khoảng thời gian sử dụng. Chúng ta sẽ sạc điện khi thấy mức báo hiệu pin của xe từ 30 – 40%. Để xe luôn đủ năng lượng cho chuyến đi mới và giúp bảo quản tuổi thọ xe lâu dài. Vậy sạc điện qua đêm có tốt không?

Sạc điện cho xe qua đêm sẽ tránh được tình trạng bị ngắt quãng trong quá trình sạc. Đảm bảo sự liên tục và giúp pin sạc nhanh hơn, tránh tình trạng chập chờn, lâu dần gây chai pin. Theo nghiên cứu và đúc kết, số lần sạc điện trung bình cho ắc quy là 350 lần và 500 lần cho pin. Nên chỉ cần sạc đủ và hợp lí, không nên sạc quá nhiều lần trong ngày.

Ưu và nhược điểm khi sạc qua đêm

Ưu điểm

– Thời gian sạc cho xe điện trung bình 8 – 10h cho một lần sạc đầy. Chính vì vậy, ta cần có một khoảng thời gian dài vào ban đêm để sạc.

– Tiết kiệm thời gian, ta chỉ cần cắm sạc và làm việc riêng khác hoặc đi nghỉ ngơi. Khi thức dậy và chuẩn bị đi, năng lượng đã đầy và sẵn sàng vận hành nguyên ngày dài.

– Đặc biệt, hiện nay nhiều nhà sản xuất đã phát minh ra loại sạc điện hẹn giờ cao cấp. Khi ta cài đặt giờ tắt, sạc điện sẽ tự động ngắt khi đến giờ. Và tự canh chỉnh năng lượng điện nạp vào với khoảng thời gian mà chúng ta đã cài đặt trước. Ngoài ra, ta cũng không cần phải thấp thỏm canh giờ xe sạc đầy để đi tắt.

Nhược điểm

– Với các dòng xe điện cũ, đời trước thì chưa có sạc hẹn giờ thì chúng ta phải tự ngắt khi đủ thời gian. Nếu không bình ắc quy/pin sẽ nóng và gây ra cháy nổ. Lâu dần còn khiến pin bị chai, sạc điện không còn vào.

– Ngoài ra, vào ban đêm chúng ta sẽ khó kiểm soát tình trạng hệ thống điện sẽ bị chập mạch, sập nguồn, cháy nổ hoặc không vào điện, ngắt quãng giữa chừng.

Do nhược điểm được nêu ở trên, nên khi sạc điện bạn cần chú ý những điều bên dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi sạc điện qua đêm

– Đảm bảo bộ sạc điện đúng quy định của nhà sản xuất và có thông số phù hợp với xe.

– Khi sạc điện nên để xe ở chỗ khô ráo, thoáng mát. Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nơi ẩm ướt.

– Cắm sạc đúng khớp, chắn chắn, không treo lơ lửng. Không để dây sạc bị kéo căng quá mức, dễ bị đứt dây sạc – nguy hiểm.

– Trước khi sạc điện chúng ta nên để xe nghỉ ngơi từ 30 – 35 phút sau khi mới sử dụng. Để bình ắc quy/pin nguội bớt, khi sạc sẽ không bị quá nóng rồi bị phồng.

Trên đây là Sạc điện qua đêm có tốt không? Cùng tìm hiểu nhé!, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

👉 DaiLyXeDien 👈

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn, Đánh giá sản phẩm