Tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay và các giải pháp cho vấn nạn này

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay và các giải pháp cho vấn nạn này

Hiện nay, tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay là vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Ảnh hưởng trên toàn cầu, gây ra các hậu quả đến cho con người và môi trường. Như cháy rừng, mực nước biển dâng cao, lốc xoáy, sóng thần. Hay sự nóng lên toàn cầu, rất nóng bức và khó chịu. Vậy các giải pháp nào cho vấn nạn này? Hãy cùng Đại lý xe điện Bluera, tìm hiểu nhé!!

Tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay và các giải pháp cho vấn nạn này

Tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay

1. Nguyên nhân

Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu bao gồm không khí, nước biển, hệ sinh thái và các lớp băng tự nhiên. Sự biến đổi khí hậu có thể giới hạn trong một vùng nhất định hay toàn cầu. Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu là khí thải từ các khí đốt tự nhiên như than, dầu, xăng,..

Khí thải từ các hoạt động sản xuất và công nghiệp, khí thải từ các phương tiện giao thông. Bên cạnh đó, chặt phá rừng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự biến đổi. Vì rừng là hấp thụ cacbon dioxide, phá hủy rừng cũng hạn chế khả năng của tự nhiên để giữ khí thải ra không khí. 

2. Ảnh hưởng

– Ảnh hưởng trực tiếp và đang nghiêm trọng trong thời gian gần đây, đó chính là hiệu ứng nhà kính, khiến băng tan chảy và nóng nực, gay gắt. Từ con người đến động thực vật đều đang phải hứng chịu cơn nóng chưa từng từ trước tới nay. Nhiệt độ cao hơn làm gia tăng các bệnh liên quan đến nhiệt và có thể khiến bạn khó làm việc và di chuyển hơn. Cháy rừng bắt đầu dễ dàng hơn và lan nhanh hơn khi ở điều kiện nóng hơn.

– Gây ra nhiều cơn bão dữ dội hơn, như hạn hán có thể gây ra các cơn bão cát và bụi tàn khốc xuyên lục địa. Các sa mạc ngày càng mở rộng và làm giảm diện tích đất trồng lương thực. Hay các cơn bão với sức gió cực lớn, cuốn sạch nhà cửa và tài sản. Gây thiệt hại về con người và tài sản rất lớn.

– Sự nóng lên toàn cầu làm tan chảy các tảng băng lớn và khiến mực nước biển dâng cao. Gây ra các đợt sóng thần lớn đe dọa tới cuộc sống của con người. 

Các giải pháp cho vấn nạn này

– Hạn chế sử dụng các khí đốt từ các khí đốt tự nhiên.

– Tiết kiệm năng lượng tại nhà như sử dụng tất cả các thiết bị điện tử thông minh có tính năng tiết kiệm năng lượng.

– Giảm thiểu sử dụng, tái sử dụng và sửa chữa các vật dụng trong gia đình. 

Đi bộ, đi xe đạp hoặc sử dụng phương tiện công cộng để đi làm, đi học, đi chơi. Vì các con đường trên thế giới hiện nay bị tắc nghẽn trầm trọng bởi các phương tiện giao thông. Hầu hết các phương tiện đều sử dụng xăng dầu làm nhiên liệu hoạt động chính. Và lựa chọn sử dụng phương tiện công cộng giúp giảm thải các khí CO2 thải ra môi trường.

– Hoặc chúng ta nên lựa chọn xe điện thành phương tiện giao thông chính. Vì xe điện sử dụng năng lượng điện là chính và không thải ra môi trường bất kì khí thải nào. Sử dụng xe điện giúp giảm 60% tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay.

=> Vì vậy, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và sắm ngay những chiếc xe điện đang Hot nhất trên thị trường. Và chung tay góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta và khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu nhé!!!

Share this post