Vạch báo lượng điện của xe điện là gì? Những lưu ý khi sử dụng

Posted by: Đại Lý Xe Điện

Vạch báo lượng điện của xe điện là gì? Những lưu ý khi sử dụng

Vạch báo lượng điện của xe điện thường được hiển thị trên mặt đồng hồ điện tử thông minh. Cùng với các thông số khác của xe như vận tốc, quãng đường, đèn tín hiệu,… Giúp người sử dụng biết lượng điện còn lại của phương tiện là bao nhiêu. Hãy cùng Đại lý xe điện Bluera tìm hiểu về bộ phận này và cách thức hoạt động ra sao nhé!

Vạch báo lượng điện của xe điện là gì? Những lưu ý khi sử dụng

Vạch báo lượng điện của xe điện là gì?

Vạch báo lượng điện của xe điện là thông số hiển thị phần trăm pin hoặc lượng điện hiện tại của xe. Giúp người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát và sạc điện kịp thời. Tránh tình trạng hết điện đột ngột lúc đang vận hành. Vạch báo này thường được hiển thị trên mặt đồng hồ điện tử hoặc cơ của xe điện. Để người dùng quan sát dễ hơn, trong phạm vi gần.

Vạch báo lượng điện của xe điện là gì? Những lưu ý khi sử dụng
Vạch báo lượng điện ở mặt đồng hồ trung tâm
Vạch báo lượng điện của xe điện là gì? Những lưu ý khi sử dụng
Vạch báo lượng điện ở mặt đồng hồ bên tay lái

Thường thì tùy vào loại xe điện mà mặt đồng hồ được thiết kế với kích thước to nhỏ khác nhau. Được đặt ở vị trí chính giữa hai tay lái hoặc ở một bên tay lái.  

Tại sao lại có tình trạng báo lượng điện ảo?

Vạch báo lượng điện ảo là khi vạch báo lượng điện trên xe điện hiển thị không chính xác lượng điện đang tồn tại trong xe. Như vậy, sẽ khiến cho người sử dụng không biết được xe có hết điện hoặc còn nhiều thật không.

Khi xe sắp hết điện nhưng vạch báo vẫn còn đầy, vẫn ở mức xanh. Nhưng lúc sử dụng sẽ bị hết điện và dừng giữa chừng. Hoặc lúc báo đầy, lúc báo hết trong vòng vài phút. Khiến người sử dụng không nắm bắt được thông tin của xe. 

Hiện tượng này là do khi sử dụng thời gian dài, chất lượng pin bị xuống cấp. Hoặc do một vài thay đổi bên trong của pin dẫn đến việc mất khả năng nạp và xả, khiến dung lượng pin cũng bị ảnh hưởng không ít. 

Vì mức độ đo lượng của pin chủ yếu thông qua mức độ điện áp của bình ắc quy. Nên khi điện của bình ắc quy ở trạng thái tốt thì sẽ xuất hiện trường hợp báo lượng điện ảo. 

Vậy vách báo lượng điện còn đáng tin không? 

 Do thời gian sử dụng quá lâu hoặc động cơ có vấn đề nên cũng bị ảnh hưởng theo. Trên thực tế, vạch báo lượng điện vẫn còn độ chính xác cao. Do đó, chúng ta luôn luôn phải kiểm tra toàn bộ hệ thống động cơ và vạch báo trước khi sử dụng. Để đảm bảo toàn bộ chiếc xe an toàn cho người sử dụng khi điều khiển.

Những lưu ý khi sử dụng vạch báo 

Khi mua xe điện, chúng ta cần để ý các thông số của xe như quãng đường đi được trong một lần sạc đầy, dung tích bình ắc quy. Để chúng ta ghi nhớ và khi sử dụng, ta có thể đo lường được thời gian mà xe sẽ hết điện. Từ đó, chúng ta sẽ phát hiện kịp thời vạch báo bị hư.

Các phương pháp áp dụng để phòng tránh vạch báo bị hư – ảo:

– Sau khi sử dụng, ta nên để cho xe nghỉ ngơi từ 30 phút đến 1 tiếng để giảm nhiệt độ cho xe, đặc biệt là bình ắc quy. Sau đó, nếu muốn sạc điện thì chúng ta mới đem đi sạc.

– Không nên sạc xe khi lượng điện còn nhiều, chỉ nên sạc khi còn khoảng 30 – 40%.

– Nên sử dụng đúng loại sạc cho xe theo quy định của nhà sản xuất. Để hiệu suất sử dụng xe đạt mức tốt nhất. 

– Nếu sạc điện trên 6 – 8 tiếng mà vạch báo lượng điện vẫn chưa đạt mức xanh hoặc chưa đầy thì ta nên rút sạc ra. Để tránh làm hư hỏng bình điện của xe. 

– Đem xe đến cửa hàng gần nhất để kiểm tra và sửa chữa đúng lúc khi xe gặp các vấn đề không thể sửa tại nhà. 

Trên đây là Đặc điểm của bánh vành đúc xe điện – có tốt không?, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=

Share this post