Những cách khắc phục xe điện đi chậm và nguyên nhân vấn đề


 Xe điện hay xe máy thông thường, sau một thời gian sử dụng đều giảm sút đáng kể. Nếu như chúng ta không bảo quản và giữ gìn cẩn thận. Thì chúng ta sẽ dễ thấy các trường hợp ở xe điện như không khởi động được xe. Chạy xe phát ra tiếng và vặn ga hết mức nhưng xe chạy vẫn không nhanh được. Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera sẽ bật mí những cách khắc phục xe điện đi chậm và nguyên nhân vấn đề nhé!                                                                                                                                                               

Những cách khắc phục xe điện đi chậm và nguyên nhân vấn đề

Những cách khắc phục xe điện đi chậm và nguyên nhân vấn đề

Nguyên nhân xe điện đi chậm

1. Ắc quy xe hư hoặc quá cũ

Ắc quy cũ hoặc bị hư cũng là nguyên nhân khiến xe điện đi chậm. Do năng lượng hoạt động chính của xe xuất phát từ ắc quy/pin. Nên chúng ta luôn phải kiểm tra và bảo dưỡng bộ phận này cẩn thận. Thay mới ngay khi có tình trạng phồng rộp, sạc không vào điện. 

2. Hệ thống phanh của xe

Phanh xe là bộ phận rất nhanh xảy ra vấn đề trục trặc hoặc hư hỏng. Do chúng ta sử dụng với tần suất rất nhiều và liên tục. Sau quãng thời gian dài sử dụng, hệ thống phanh sẽ bị kẹt. Bị bó phanh làm giảm đi tốc độ xe rất nhiều. 

3. Nút điều chỉnh tốc độ xe 

Xe điện hiện này đa số đều được trang bị thêm nút điều chỉnh tốc độ cho xe. Có ba nấc tốc độ như nhanh, vừa và chậm. Nút này thường được lắp đặt ở hai bên tay lái của xe. Để chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Trường hợp xe bị chậm có thể do nút điều chỉnh tốc độ này bị đảo vị trí cho nhau hoặc bị hư. 

4. Lốp xe không đủ hơi

Xe chạy chậm một phần cũng do bộ phận lốp xe. Khi bánh xe không có đủ hơi phù hợp, tiếp xúc với mặt đường. Khi ma sát sẽ khiến xe bị ì, chậm lại. Do đó, chúng ta phải luôn đảm bảo lượng hơi của lốp xe luôn luôn ổn định. 

Những cách khắc phục xe điện chạy chậm

– Kiểm tra và điều chỉnh nút tăng giảm tốc độ của xe. 

– Kiểm tra hệ thống phanh xe có bị rỉ sét hay không? Thêm nhớt và vệ sinh sạch sẽ. Còn nếu phanh xe vẫn bị kêu khi sử dụng hoặc hư thì chúng ta nên thay mới. 

– Không nên chở quá nặng, mỗi xe điện chỉ chở được số tải trọng nhất định. 

– Kiểm tra và thay mới bình ắc quy/pin của xe khi nó gặp vấn đề. 

– Đảm bảo lốp xe của bánh trước và sau luôn trong tình trạng tốt nhất. Không quá non hơi hoặc quá căng. 

Trên đây là Những cách khắc phục xe điện đi chậm và nguyên nhân vấn đề, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=

Chia sẻ bài viết


error: Bản quyền thuộc về dailyxedien.vn !