Tại sao sạc điện xe điện không vào? Cách khắc phục là gì?

Hôm nay, Đại lý xe điện Bluera sẽ bật mí cho bạn cách khắc phục vấn đề Tại sao sạc điện xe điện lại không vào? Hãy cùng nhau đón xem trong bài viết dưới đây nhé!!

Tại sao sạc điện xe điện không vào? Cách khắc phục là gì?

Tại sao sạc điện xe điện không vào? 

1. Do nguồn điện

– Nguồn điện bị yếu, chập chờn không đủ năng lượng điện để truyền tải đến nguồn sạc của xe.

– Nguồn điện nơi đó không có.

2. Do lỗi sạc

– Cục sạc hoặc dây sạc bị hư.

– Do dắc cắm, ổ điện, các mối nối dây điện bị đứt,…

3. Sạc điện nhưng không hiển thị báo vào điện

– Do dắc cắm của bình bị tuột.

– Do để hết cạn pin lâu ngày.

– Do bị nhảy aptomat bị nhảy. Vì sao aptomat của xe điện? Bởi vì, khi bạn sử dụng xe và đi qua những đoạn đường gồ ghề, xóc nổi. Nên aptomat sẽ tự nhảy để bảo vệ động cơ. Hoặc do bạn tắt aptomat để giữ gìn xe và quên bật lại. 

4. Do pin bị chai hoặc hư

– Do bạn luôn sử dụng xe đến cạn kiệt hoặc sập nguồn rồi mới đem đi sạc điện. Như vậy, trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ pin/ắc quy của xe. Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên đem đi sạc khi xe còn khoảng 30 – 40%. Như vậy, xe luôn ở trong tình trạng tốt nhất cũng như không bị tắt điện khi đang vận hành. Và không khiến pin xe bị chai hoặc hư hỏng, sạc điện không vào. Lúc này, chúng ta chỉ có thể đem đến cửa hàng và thay mới để có thể tiếp tục sử dụng xe. 

Cách khắc phục là gì?

– Kiểm tra nguồn điện cẩn thận.

– Cắm sạc lại cho chắc chắn. 

– Tình huống do cục sạc, dây sạc hư thì bạn nên đem đến cửa hàng để được đổi mới (nếu vẫn trong thời gian bảo hành) hoặc mua mới hoàn toàn. 

– Kiểm tra aptomat của xe đang ở chế độ mở hay tắt. Nếu đang tắt thì bạn chỉ cần gạt sang chế độ on.

– Nên sạc điện đủ 6 – 8h và không để pin xuống thấp dưới 30% rồi mới sạc điện.

– Ngoài ra, nếu đã kiểm tra và áp dụng các cách khắc phục trên mà xe vẫn không sạc được thì bạn hãy đem xe đến cửa hàng đến cửa hàng để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

Trên đây là Tại sao sạc điện xe điện không vào? Cách khắc phục là gì?, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

=> https://www.facebook.com/DaiLyXeDien  <=