Tìm hiểu về chỉ số IPX6, IPX7 trên xe điện có ý nghĩa gì?

Hiện nay, đa số tất cả các loại xe điện đều được trang bị hệ thống chống nước. Do hiểu được tâm lý khách hàng, luôn lo sợ khi đi xe dưới trời mưa. Liệu có bị chết máy khi đang di chuyển hay không? Chính vì thế, hệ thống chống nước tiêu chuẩn luôn bảo đảm xe luôn trong trạng thái tốt nhất. Vậy có bao nhiêu chỉ số chống nước? Hãy cùng Đại lý xe điện Bluera, tìm hiểu về chỉ số IPX6, IPX7 trên xe điện có ý nghĩa gì? nhé!!!

Tìm hiểu về chỉ số IPX6, IPX7 trên xe điện có ý nghĩa gì?

Tìm hiểu về chỉ số IPX6, IPX7 trên xe điện có ý nghĩa gì?

Chỉ số IPX6, IPX7 là gì?

Tiêu chuẩn chống nước IPX trên xe máy điện

Chỉ số IPX viết tắt từ cụm từ “Ingress Protection” là hệ thống phân loại mức độ chống nước ở các thiết bị điện tử. Do Ủy ban Kỹ thuật điện tử Quốc tế (IETC) xây dựng và phát hành. Tiêu chuẩn này được thể hiện ở chữ số đằng sau chữ X với các mức độ bảo vệ từ 0 đến 8. Các mức độ bảo vệ như sau:

– IPX0: Không có chống nước.

– IPX1: Chỉ chống được những hạt nước có kích thước nhỏ. Rơi theo phương thẳng đứng và hơi ẩm trong không khí.

– IPX2: Kháng được dòng nước xối trực tiếp với góc nghiêng 15 độ

– IPX3: Kháng được dòng nước xối trực tiếp với góc nghiêng 60 độ.

– IPX4: Kháng được dòng nước xối từ mọi hướng với một thể tích nhỏ.

– IPX5: Kháng được dòng nước xối áp lực thấp từ hầu hết mọi hướng với thể tích vừa phải.

– IPX6: Kháng được dòng nước xối mạnh từ tất cả mọi hướng.

– IPX7: Chống nước trong khoảng thời gian 30 phút với độ ngập nước từ 15cm đến dưới 1m.

– IPX8: Chống nước trong khoảng thời gian dài hơn 30 phút với độ sâu trên 1m.

Lợi ích của các chỉ số chống nước

Bảo vệ toàn bộ hệ thống điện và xe

Nhờ khả năng chống nước ưu việt của IPX, hệ thống thiết bị và đường dây điện bên trong xe điện được bảo vệ an toàn. Tránh tình trạng gặp nước bị hư hỏng, chết máy, chập điện hoặc rò rỉ điện ra ngoài. Gây cháy nổ nguy hiểm cho người sử dụng trong lúc đang di chuyển. Và cũng ảnh hưởng đến những người xung quanh, người cùng tham gia giao thông.

Mặc dù đã được trang bị hệ thống chống nước đủ tiêu chuẩn IPX, nhưng cũng chưa đảm bảo hoàn toàn. Nên chúng ta cần chú ý cẩn thận và bảo quản xe của mình tốt nhất có thể. 

Hạn chế bụi bẩn bám vào

Bên cạnh chức năng chống thấm nước, công nghệ IPX này còn giúp hạn chế bám bụi bẩn. Giúp giữ gin xe sạch sẽ, bền bỉ và mang tính thẩm mỹ cao hơn. 

Tiết kiệm thời gian vệ sinh

Như lợi ích được nếu ở trên, công nghệ này giúp hạn chế bụi bẩn báo vào nên thời gian vệ sinh máy được tiết kiệm tối đa và nhanh chóng nhất. Và việc rửa sạch xe cũng rất dễ dàng, mà không lo sợ hư hỏng do có công nghệ này đang bảo vệ tốt nhất cho xe rồi. 

Nâng cao tuổi thọ của xe

Không chỉ giúp xe điện tránh các tác động và hư hỏng từ nước và bụi bận, mà còn giúp xe điện khỏi các tác nhân khác đến từ môi trường. Nâng cao tuổi thọ của xe, vận hành dễ dàng và đạt hiệu quả cao. 

Trên đây là Tìm hiểu về chỉ số IPX6, IPX7 trên xe điện có ý nghĩa gì?, hãy đến ngay Đại lý xe điện Bluera và rinh về ngay những xế siêu xịn này nhé. Ngoài ra, theo dõi Fanpage Facebook của chúng tôi để nhận ngay những tin tức HOT sớm nhất nhé:

👉 DaiLyXeDien 👈

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn, Đánh giá sản phẩm