So sánh xe đạp điện và xe máy với những ưu điểm bất ngờ

Đối với người dân Việt Nam xe máy dường như là vật bất ly thân, là khối tài sản giá trị được chúng ta sử dụng để đi lại hàng ngày. Tuy nhiên giá xăng liên tục tăng cùng với những ảnh hưởng của khí thải đến sự trong lành môi trường, xe đạp điện đã trở thành lựa chọn thay thế hàng đầu để cải thiện môi trường và bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Cùng Dailyxedien.vn so sánh xe đạp điện và xe máy xem chúng có những ưu nhược điểm thế nào để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

so sanh xe dap dien và xe may - So sánh xe đạp điện và xe máy với những ưu điểm bất ngờ

Xu hướng hiện đại

Nhìn chung thì kiểu dáng của những chiếc xe máy thường sẽ không được đặc sắc, hầu như các thiết kế đều muốn hướng đến sự tối giản chỉ thể hiện mỗi tên thương hiệu như thế sẽ không thu hút bằng những thiết kế hiện đại của các dòng xe đạp điện.

Thật vậy, từ màu sắc, kiểu dáng đến phong cách cá tính cùng những chi tiết trang trí cho xe đạp điện đều rất sành điệu, hợp thời rất thu hút các bạn trẻ. Đặc biệt hơn, những thương hiệu xe đạp điện luôn chăm chỉ cho ra những sản phẩm mới, mỗi kiểu dáng sẽ hướng đến xu hướng mới, đẹp mắt hơn, hấp dẫn hơn và đây là điều mà chúng ta sẽ không thể tìm thấy ở những thương hiệu xa máy.

Mức độ an toàn cùng từng loại phương tiện

Với cơ chế di chuyển tương tự nhau nên cả xe máy và xe đạp điện đều khá dễ dàng vận hành. Tuy nhiên về mặt an toàn thì mỗi loại xe sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau:

  • Người điều khiển sẽ dễ dàng kiểm soát một chiếc xe đạp điện hơn là xe máy vì trọng lượng của cả hai chênh lệch nhau khá lớn. Cụ thể, trọng lượng trung bình của xe đạp điện chỉ khoảng 50kg còn đối với xe máy trọng lượng nhẹ nhất cũng đã lên đến 90kg.
  • Tốc độ cũng là một trong những yếu tố an toàn dành cho xe đạp điện, với tốc độ tối đa 40km/h muốn nhanh hơn nữa cũng không được. Điều này đã hạn chế được rất nhiều nguy cơ tai nạn khi đi lại bằng xe đạp điện, đấy là tiêu chí an toàn đầu tiên mà quý phụ huynh luôn quan tâm khi chọn xe đạp điện làm phương tiện đi lại cho con em mình thay cho xe máy.
  • Các tính năng trang bị trên xe đạp điện cũng rất hoàn hảo điển hình là đèn, còi, xi nhan, phanh, giảm xóc,… rất hiện đại, dễ dùng và an toàn.

XE DAP DIEN LEGEND TT 01 - So sánh xe đạp điện và xe máy với những ưu điểm bất ngờ

Giá cả và chi trả hàng ngày

Trên thị trường mức giá thấp nhất để có thể sở hữu một chiếc máy điện bình thường khoảng 19 triệu chưa kể phải chi trả cho các thủ tục giấy tờ, đăng ký liên quan khi đó mức giá có thể lên đến hơn 20 triệu. Còn đối với xe đạp điện mức giá cao nhất để mua một chiếc xe độc đáo nhất, xịn nhất cũng chưa đến 15 triệu.

Chắc hẳn yếu tố so sánh nêu trên vẫn chưa thể giúp bạn lựa chọn được loại xe phù hợp đâu nhỉ. Vậy thì chúng ta sẽ tiếp tục so sánh đến các vấn đề chi trả khi vận hành xe, cụ thể khi đi một quãng đường 40km xe đạp điện mất ít nhất một lần sạc điện và phí điện phải trả chỉ vài nghìn đồng thôi, trong khi đó chúng ta sẽ mất 20 đến 30 nghìn đồng tiền xăng cho xe máy. Ngoài ra, các chi phí sửa chữa và thay thế phụ tùng, linh kiện cho xe máy cũng đắt đỏ hơn xe đạp điện rất nhiều.

Tóm lại, đi xe đạp điện bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí đồng thời với sự phát triển của công nghệ ngày nay những chiếc xe đạp điện còn được sở hữu nhiều tiện ích hơn xe máy, cùng một kích thước gọn nhẹ, linh hoạt và vô cùng có ích cho môi trường xanh. Với tình hình giao thông trên đường phố Việt Nam hiện nay nhu cầu tối ưu của người tiêu dùng chỉ dừng lại ở một chiếc xe có tốc độ trung bình cùng những tính năng ưu Việt nhất, vậy thì xe đạp điện là sự lựa chọn lý tưởng nhất đấy.

Hy vọng rằng với so sánh nêu trên đã phần nào giúp bạn có được những gợi ý tốt nhất trong việc lựa chọn phương tiện đi lại giữa xe đạp điện và xe máy, và có quyết định phù hợp nhất cho bản thân.

banner thong tin khuyen mai xe may dien - So sánh xe đạp điện và xe máy với những ưu điểm bất ngờ